Thành phố Thủ Dầu Một thăm và tặng quà công ty, doanh nghiệp và công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 01/06/2023
Cỡ chữ: A+ A A-

       Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, chiều ngày 31/5, đoàn lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một do bà Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, làm trưởng đoàn, đã đến thăm doanh nghiệp, công ty và công nhân có hoàn cảnh khó khăn trú đóng trên địa bàn phường Phú Lợi.

Hình ảnh tại buổi thăm, tặng quà

        Tại các nơi đến, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thu Cúc đã thăm hỏi tình hình sản xuất của công ty, chia sẻ những khó khăn với doanh nghiệp và khẳng định thành phố luôn tại điều kiện thuận lợi cho công ty hoạt động đúng quy định, đồng thời, đề nghị các công ty cố gắng tìm kiếm đối tác, duy trì việc làm, thu nhập cho người lao động. Đoàn cũng đã thăm phân xưởng sản xuất, động viên công nhân cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn trước mắt, an tâm lao động, gắn bó với công ty.

       Đại diện doanh nghiệp và công nhân đã cảm ơn lãnh đạo thành phố đã đến thăm hỏi, động viên, đồng thời, trao đổi tâm tư, nguyện vọng, mong muốn được giới thiệu, hỗ trợ các hình thức mua nhà ở xã hội, hỗ trợ giảm chi phí học tập cho con em công nhân, tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm… Dịp này, thành phố đã trao tặng quà 30 phần công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các công ty.

       Được biết, trong những ngày qua, thành phố đã tổ chức 04 đoàn thăm hỏi các doanh nghiệp đang gặp khó khăn và công nhân bị giảm giờ làm, hõan hợp đồng lao động. Qua đó, nhằm kịp thời chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động, lan tỏa tinh thần trách nhiệm, chung tay góp sức chăm lo cho đoàn viên công đòan, người lao động, nhất là những trường hợp, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ gắn kết giữa đoàn viên công đoàn, người lao động với tổ chức công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Thủ Dầu Một nói riêng, tỉnh Bình Dương nói chung.

        Hình ảnh tại buổi thăm, tặng quà

 


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề