Gắn việc đánh giá xếp loại năm 2023 của người đứng đầu với việc hoàn thành các chỉ tiêu ở cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố TDM

Ngày 28/09/2023

       Chiều ngày 27/9, Thành ủy Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành đảng bộ lần thứ 26, khóa XII (mở rộng). Đồng chí Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố.

Hình ảnh tại Hội nghị

         Trong 9 tháng đầu năm, Ban chấp hành đảng bộ thành phố đã tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, củng cố, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh theo đúng mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Với kết quả đã cơ bản thực hiện đạt và vượt một số chỉ tiêu; có 25/41 chỉ tiêu đạt và vượt, 16/41 chỉ tiêu gần đạt so với Nghị quyết đề ra trong năm 2023.
     Trong 9 tháng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ ước đạt 210 ngàn 131,1 tỷ đồng, tăng 13,24% so với cùng kỳ, gía trị sản xuất công nghiệp đạt gần 45 nghìn tỷ đồng, tăng 5,51% so với cùng kỳ năm.
    Được biết, Đảng bộ thành phố đã kết nạp được 177 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt 88,5% so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Công tác nội chính, cải cách tư pháp, phòng chống tham nhũng luôn được Thành ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường đẩy mạnh, đúng tiến độ đề ra. Bên cạnh đó, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội đã có sự đổi mới thông qua việc xây dựng các mô hình, phong trào cụ thể của mỗi tổ chức. Trong 9 tháng, hệ thống dân vận thành phố đã tập trung triển khai có hiệu quả đề án Tổ chức cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa- văn minh đô thị”.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đông đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, ngành, địa phương rà soát lại Nghị quyết để tập trung theo dõi, đôn đốc thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu được giao; chú ý các chỉ tiêu Nghị quyết chưa đảm bảo.
      Trong đó, tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện các nội dung kê khai tài sản đúng quy định hướng dẫn, quan tâm công tác phát triển Đảng viên, nhất là đối tượng công nhân, chủ doanh nghiệp; Chuẩn bị công tác tổ chức Đại hội của Mặt trận thành phố, nhất là việc tổ chức các công trình phần việc chào mừng Đại hội và công bố tại Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc cũng như tổ chức các hoạt động đổi mới để thu hút nhân dân tham gia tại Ngày hội.
       Bên cạnh đó, cần chú trọng việc thu ngân sách nhà nước, trong đó, các địa phương và ngành thuế cần tiếp tục cố gắng khai thác tối đa các nguồn thu, đảm bảo việc thực hiện đầu tư công đúng tiến độ, cũng như công tác giải ngân vốn đầu tư công, tiếp tục thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, quan tâm đến chất lượng giáo dục, trong đó, phải tiếp tục đứng vững thứ hạng trên địa bàn tỉnh; tổ chức các phong trào văn hóa thể thao phục vụ nhân dân các dịp Lễ, Tết; đảm bảo an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội, nhất là việc kéo giảm các tiêu chí về ATGT.
     Ngoài ra, đồng chí Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu trong đảm bảo hoàn thành thực hiện nhiệm vụ Nghị quyết đề ra tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, gắn việc đánh giá xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2023 với việc đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu ở cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố.

        Hình ảnh tại Hội nghị


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề