TP Thủ Dầu Một- khánh thành Trung tâm IOC đầu tiên của tỉnh Bình Dương ở cấp huyện

Ngày 01/12/2023
Cỡ chữ: A+ A A-

       Sáng ngày 01/12/2023, thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm điều hành thông minh (IOC). Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Lợi- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc- Chủ tịch HĐND tỉnh. Về phía lãnh đạo thành phố có ông Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, bà Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, bà Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố.

Hình ảnh tại buổi lễ Khánh thành

         Trung tâm điều hành thông minh thành phố Thủ Dầu Một được xây dựng và đưa vào khai thác hôm nay là một hệ thống công nghệ thông tin bao gồm cơ sở hạ tầng, phần cứng, phần mềm có chức năng thu thập cơ sở dữ liệu chuyên ngành của các cơ quan, đơn vị và xử lý, phân tích cho kết quả đáp ứng yêu cầu chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền và các cơ quan, đơn vị của thành phố cũng như kết nối với IOC của tỉnh.

        Trung tâm điều hành đô thị thông minh sẽ phục vụ và hỗ trợ đắc lực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, giúp lãnh đạo thành phố có cái nhìn tổng quan, toàn diện về mọi mặt hoạt động kinh tế - xã hội. Từ đó, đưa ra quyết định nhanh chóng, kịp thời, chuẩn xác, tiết kiệm được thời gian và công sức trong quá trình giám sát, điều hành công việc. Trung tâm điều hành đô thị thông minh với khả năng tích hợp dữ liệu và các hệ thống sẵn có cùng các phần mềm điều khiển với nhiều lĩnh vực giám sát, điều hành đã được triển khai để khái quát toàn cảnh về các chỉ tiêu phát triển, nhất là các lĩnh vực trọng tâm, thế mạnh của thành phố như: Chỉ tiêu kinh tế - xã hội; hành chính công; thông tin du lịch; an ninh trật tự, an toàn giao thông; tương tác, giao tiếp phục vụ công dân; công khai thông tin quy hoạch; giám sát chất lượng môi trường; giám sát hoạt động công nghiệp; giám sát tài nguyên, môi trường; thông tin lĩnh vực y tế; thông tin lĩnh vực giáo dục; thông tin về cung, cầu lao động, cơ sở dữ liệu về trẻ em, bảo trợ xã hội, giáo dục nghề nghiệp; thông tin khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; thông tin về chỉ số tiêu dùng, cung cầu hàng hóa, mặt hàng thiết yếu...

        Là đô thị hạt nhân, đô thị trung tâm của tỉnh Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một luôn có những kế hoạch để phát triển thành phố thông minh theo định hướng chung của tỉnh. Trung tâm điều hành thông minh thành phố Thủ Dầu Một được chính thức vận hành là Trung tâm IOC đầu tiên của tỉnh ở cấp huyện, thị, thành phố. Đây là một bước tiến hiện thực hóa việc nỗ lực tiếp cận, xây dựng và phát triển đề án thành phố thông minh theo đặc thù của địa phương, góp phần quan trọng tiếp tục xây dựng và phát triển Thủ Dầu Một trở thành đô thị văn minh, giàu đẹp, hiện đại, là thành phố đáng sống, thành phố thông minh trong tương lai.

       Hình ảnh tại buổi lễ Khánh thành

 


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề