Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Dầu Một với phong trào Tết nhân ái

Ngày 06/02/2024
Cỡ chữ: A+ A A-

      Hòa trong không khí thi đua Mừng Đảng, mừng Xuân giáp Thìn 2024, thực hiện kế hoạch của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương về việc triển khai thực hiện phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024, Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Dầu Một và 14 phường đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào Tết Nhân ái- Xuân giáp Thìn 2024.

Hình ảnh thực hiện phong trào “Tết Nhân ái”

      Phong trào Tết nhân ái với mục đích huy động và kết nối rộng rãi sự tham gia đóng góp của cộng đồng nhằm trợ giúp về vật chất, tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui Xuân, đón Tết trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc. Phong trào “Tết Nhân ái” đã nhận được sự tham gia, ủng hộ và đồng hành của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ trên địa bàn thành phố và 14 phường. Mọi nguồn lực tài trợ được Hội sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, công khai, minh bạch, không chồng chéo, tạo lòng tin, uy tín với các nhà tài trợ. Cùng với đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã phát huy tốt vai trò cầu nối, điều phối trong các hoạt động trợ giúp nhân đạo; kết quả của phong trào “Tết Nhân ái” đã góp phần không nhỏ trong việc chung tay cùng với cấp uỷ Đảng, chính quyền thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

      Được biết, Hội đã phát động thực hiện phong trào “Tết Nhân ái” từ đầu tháng 12/2023. Phong trào đã thu hút nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố và 14 phường thực hiện nhiều chương trình nhân đạo, từ thiện xã hội. Với kết quả, Hội Chữ thập đỏ thành phố và 14 phường đã tổ chức được 25 phiên “Chợ 0 đồng” Tết Nhân ái, thực hiện chương trình trao quà “Tết Nhân ái, Xuân yêu thương” được 47 lần với tổng số người tham gia phiên Chợ và nhận quà 8.276 người. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Thủ Dầu Một còn tổ chức thăm tặng quà cho các hộ nghèo ở xã Định Trung, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre và huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai với tổng số quà là 200 phần. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố còn nhận được sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương trong phong trào “Tết Nhân ái”, hỗ trợ 370 phần quà với tổng giá trị 354 triệu đồng. Tổng giá trị thực hiện chương trình Tết Nhân ái- Xuân giáp Thìn 2024 là 5 tỷ 309 triệu đồng.

      Các phần quà đã được trao cho người nghèo, người đặc biệt khó khăn, người già neo đơn, trẻ em mồ côi cha mẹ, công nhân khó khăn không chỉ mang ý nghĩa về vật chất mà còn thể hiện tính nhân đạo đậm màu sắc của “Tết Nhân ái” và mục tiêu “Không một ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, mọi người đều được sum ấm, vui vầy, no đủ.

      Hình ảnh thực hiện phong trào “Tết Nhân ái”


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề