Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức tiếp Đoàn cộng đồng người Hoa chúc Tết Nguyên tiêu 2024

Ngày 21/02/2024
Cỡ chữ: A+ A A-

       Sáng ngày 21/02, Thành ủy Thủ Dầu Một đã tiếp Đoàn cộng đồng người Hoa đến chúc mừng nhân dịp Tết Nguyên Tiêu năm 2024. Dự buổi tiếp có ông Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một, bà Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, bà Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố.

Hình ảnh chúc tết Nguyên tiêu 2024
 

       Trong thời gian qua, cộng đồng người Hoa luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố Thủ Dầu Một nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung nên đời sống sinh hoạt của người Hoa ngày càng nâng cao, tốt đẹp hơn. Tiêu chí đoàn kết, tương trợ, gắn kết cùng nhau phát triển trong cộng đồng người Hoa luôn được đặt lên hàng đầu. Những hoạt động tương tế, khuyến học, khuyến tài… thường xuyên được quan tâm, tạo sự đồng thuận cao trong cộng đồng 4 bang người Hoa. Từ nguồn đóng góp, ủng hộ trong các kỳ lễ hội Rằm tháng Giêng hàng năm của khách thập phương và nhà hảo tâm, miếu Bà Thiên Hậu và Hội Tương tế người Hoa thành phố Thủ Dầu Một đã có những đóng góp tích cực trong công tác thiện nguyện trong và ngoài tỉnh. Trong sự phát triển đi lên của thành phố, cộng đồng người Hoa thành phố Thủ Dầu Một luôn kề vai sát cánh cùng với cộng đồng các dân tộc và luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt, linh hoạt của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

       Thay mặt lãnh đạo thành phố, bà Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận, biểu dương sự đóng góp của đồng bào người Hoa vào quá trình xây dựng và phát triển thành phố trong những năm qua. Lãnh đạo thành phố luôn hy vọng đồng bào người Hoa sẽ tiếp tục giữ gìn, phát huy bản sắc văn hoá và truyền thống của người Hoa ở Thủ Dầu Một, đặc biệt là tiếp tục duy trì và phát triển Lễ hội miếu Bà Thiên Hậu vào dịp Rằm tháng Giêng trở thành một nét đẹp trong văn hoá truyền thống dân tộc; gắn với những hoạt động thiện nguyện, nghĩa tình, văn minh;  Mong muốn cộng đồng người Hoa cùng với các dân tộc khác trên địa bàn thành phố luôn đoàn kết, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, cùng chung tay xây dựng quê hương Thủ Dầu Một phát triển ngày càng bền vững, văn minh, hiện đại.

        Hình ảnh chúc tết Nguyên tiêu 2024


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề