TP.Thủ Dầu Một hoàn thành thắng lợi công tác giao quân năm 2024

Ngày 29/02/2024
Cỡ chữ: A+ A A-

       Sáng ngày 27/02, thành phố Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Về phía lãnh đạo tỉnh Bình Dương, đến dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Thao- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Về phía lãnh đạo thành phố có đồng chí Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một, đồng chí Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Thu Cúc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, cùng các đồng chí là ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, trưởng ban ngành đoàn thể thành phố và Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự các phường.

Hình ảnh tại buổi Lễ giao nhận quân
 

     Thành phố Thủ Dầu Một có 298 công dân nhập ngũ, trong đó có 250 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và 48 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ công an. Các đơn vị nhận quân của thành phố là Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Lữ đoàn đặc công 429- Binh chủng Đặc công, Trung tâm Huấn luyện vùng 4- Hải quân, Tiểu đoàn vệ binh 180/Bộ tham mưu Quân khu 7, Trung đoàn 4- Sư đoàn Bộ binh 5- Quân khu 7 và công an Tỉnh.
     Phát biểu tại Lễ giao nhận quân nghĩa vụ quân sự năm 2024, đồng chí Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố nhấn mạnh Thanh niên Thủ Dầu Một là người con của quê hương Anh hùng, là công dân của đất nước độc lập, hòa bình, tiếp tục vững bước xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ những thành tựu cách mạng, thành quả của cha ông, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đây không chỉ là bổn phận, nghĩa vụ thiêng liêng, cao quí, mà đó còn là tình cảm, niềm vinh dự và tự hào của mỗi công dân Việt Nam, trong đó có những người con ưu tú của quê hương Thủ Dầu Một hôm nay, hăng hái lên đường nhập ngũ vào lực lượng vũ trang, thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.
      Được biết, trong những năm qua, thành phố Thủ Dầu Một luôn là địa phương luôn hoàn thành xuất sắc công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo về số lượng, chất lượng và các chỉ tiêu giao quân, số lượng và chất lượng tân binh nhập ngũ bảo đảm yêu cầu đề ra, được lãnh đạo cấp trên đánh giá cao. Năm 2024, Tổng gọi khám sức khỏe thanh niên toàn thành phố là 1.000 thanh niên; trong đó, kết quả số thanh niên đạt sức khoẻ đạt loại I và II có 350 thanh niên; có 07 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, có 100% thanh niên là đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
      Thành phố đã chỉ đạo các ngành, đơn vị đảm yêu cầu tổ chức, triển khai thực hiện các bước, quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đúng thời gian quy định. Phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền trong việc triển khai, tổ chức thực hiện, bảo đảm khách quan, dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật, đạt hiệu quả thiết thực, tạo nên sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành tốt công tác giao quân.
      Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024, ngay từ khi triển khai thực hiện, các địa phương đã tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và coi đây là biện pháp quan trọng giúp thanh niên hiểu rõ trách nhiệm của mình trong thực hiện luật nghĩa vụ quân sự, tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Thành phố đã sớm chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân, đặc biệt đối với các gia đình có công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ về Luật Nghĩa vụ quân sự, về nghĩa vụ, quyền lợi, trách nhiệm của công dân trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các chế độ, chính sách hậu phương quân đội; truyền thống anh hùng của nhân dân và lực lượng vũ trang thành phố. Cùng với nhiệm vụ tham mưu giúp UBND thành phố tổ chức thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, thành phố yêu cầu các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố thường xuyên chỉ đạo, bám, nắm địa bàn được phân công; có trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp nắm chắc tình hình địa phương, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, chịu trách nhiệm về chỉ tiêu giao quân theo địa bàn được phân công... Theo đó, Ban chỉ huy quân sự thành phố là cơ quan thường trực giúp Thành ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố trong việc tổ chức, triển khai thực hiện các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đồng thời, xây dựng kế hoạch, hướng dẫn triển khai cho các phường rà soát nguồn và thực hiện các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

      Hình ảnh tại buổi Lễ giao nhận quân


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề