TP Thủ Dầu Một tự lực, tự cường tạo nguồn lực đầu tư, phát triển

Ngày 05/03/2024
Cỡ chữ: A+ A A-

        Sáng ngày 05/3, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Lợi – UV BCH trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh – làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Thành ủy Thủ Dầu Một. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Đông – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đồng chí Võ Thị Bạch Yến – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Thu Cúc – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố.

Hình ảnh tại hội nghị

      Tại buổi làm việc, thành phố Thủ Dầu Một đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong 2 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024.
      Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Thành ủy đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị của thành phố đạt được những kết quả tốt, quan tâm sâu sát đến công tác chính trị tư tưởng; công tác tổ chức cán bộ, chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tổ chức tổ các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân; chăm lo Tết cho nhân dân gắn Lễ hội Rằm tháng giêng trên địa bàn và hoàn thành đạt chỉ tiêu, chất lượng công tác giao quân năm 2024. Các chỉ tiêu thu, chi ngân sách đảm bảo tiến độ, công tác đầu tư công, chỉnh trang đô thị được triển khai sớm, các công trình nạo vét, gia cố mương rạch để phòng chống ngập úng được chỉ đạo và tổ chức thực hiện sớm. Với trọng tâm tập trung chăm lo cho nhân dân đón Tết nghĩa tình, đầm ấm, vui tươi, ý nghĩa, Thành uỷ đã chỉ đạo chuẩn bị từ sớm, sâu sát trong công tác chăm lo Tết cho các đối tượng, đồng thời,quan tâm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương rà soát, đề xuất các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn để vận động hỗ trợ trang thiết bị thiết yếu, đảm bảo an sinh xã hội cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và người dân tộc thiểu số; thưởng Tết cho người lao động... Đặc biệt, nổi bật trong các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân là 2 công trình trang trí linh vật Rồng năm 2024 tại phố đi bộ Bạch Đằng và tại cầu Bà Sảng, phường Tương Bình Hiệp được công chúng đón nhận, thu hút đông đảo người dân trong và ngoài thành phố đến xem, chụp ảnh… và sự kiện biểu diễn lân sư rồng dịp lễ hội rằm tháng giêng cùng với hoạt động rước linh vật Rồng vào hội trại giao quân đã thu hút sự chú ý, tham gia của đông đảo nhân dân và tạo khí thế phấn khởi, hăng hái cho thanh niên thành phố thi hành NVQS.
       Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các sở ngành tỉnh đã phát biểu hướng dẫn tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc một số vấn đề cho thành phố.

  Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã hoan nghênh những kết quả tương đối toàn diện trong 2 tháng đầu năm của thành phố Thủ Dầu Một, nhất là việc đạt được những chỉ tiêu, chỉ số rất cao so với tỉnh đối với công tác thu ngân sách địa phương, việc giải ngân vốn đầu tư công… Và là điểm sáng của cả tỉnh đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đảm bảo quốc phòng an ninh.
      Trong năm 2024, đồng chí đề nghị thành phố Thủ Dầu Một tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, phải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, rà soát chỉ tiêu trong Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 của đảng bộ thành phố để phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu năm. Trong đó, tập trung dồn sức thực hiện các công trình trọng điểm, nhất là chú ý đến việc giải tỏa đền bù, đảm bảo chăm lo việc tái định cư cho người dân, quan tâm phối hợp với các sở ngành tỉnh thực hiện các công trình văn hóa, thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho nhân dân, nhất là chú ý đến việc quản trị xã hội, kết hợp việc ứng dụng công nghệ thông tin gắn với chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh trong đảm bảo an ninh. Đồng chí cũng chỉ đạo thành phố phải phát huy và hoạt động hiệu quả hơn nữa công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, chú ý xây dựng đội ngũ cán bộ công chức viên chức, thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, phải công khai, minh bạch, công tâm, cầu thị.
       Đối với việc tạo nguồn lực để đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Thủ Dầu Một, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thành phố Thủ Dầu Một phải tự lực, tự cường, đề xuất nguồn vốn đầu tư và quyết định các nguồn lực đầu tư cũng như phải đầu tư hiệu lực, hiệu quả, nhất định phải tạo được một bộ mặt đô thị của Thủ Dầu Một phát triển hơn so với hiện nay, trong đó, phải chú ý đến không gian đô thị sinh thái để người dân được thụ hưởng. Đồng thời, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý các Sở ngành tỉnh phải tham mưu UBND tỉnh phân cấp, phân quyền cho thành phố Thủ Dầu Một.

       Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Đông – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã trân trọng cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng thời phát biểu, trong năm 2024, đảng bộ thành phố quyết tâm hoàn thành tất cả các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025 để trong năm 2025, sẽ tập trung thực hiện công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ thành phố.

        Hình ảnh tại hội nghị


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề