Thủ Dầu Một- tặng vườn cây ăn trái 5 tỷ đồng

Ngày 11/06/2024
Cỡ chữ: A+ A A-

      Sáng ngày 10/6, thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Lễ phát động tặng và trồng các loại cây ăn trái hưởng ứng cuộc vận động phủ xanh đô thị. Đến dự có ông Nguyễn Văn Đông – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, ông Nguyễn Hữu Thạnh- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, bà Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố.

Hình ảnh tại Lễ phát động tặng và trồng các loại cây ăn trái
 

     Tại khu đất công thuộc phường Chánh Mỹ, thành phố đã phát động cán bộ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể của thành phố và 14 phường, Ban giám hiệu các trường học tặng và trực tiếp trồng các loại cây ăn trái.
       Ngay trong sáng ngày phát động, đã có gần 200 cây ăn trái được trồng. Dự kiến vườn cây sẽ có 350 cây ăn trái các loại với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng. Dịp này, Ban trị sự Giáo hội phật giáo thành phố Thủ Dầu Một cũng đã tặng và trực tiếp trồng 35 cây trị giá 350 triệu đồng.
       Hiện tỷ lệ đất cây xanh đô thị ở Thủ Dầu Một đạt 14,62m2/người, tổng diện tích phủ xanh trên địa bàn ước khoảng 44,47%. Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và nâng cao hơn nữa nhận thức vai trò của cây xanh trong việc cân bằng sinh thái, làm đẹp môi trường sống và giữ gìn không khí trong lành, Ban Thường vụ Thành ủy đã chủ trương thực hiện cuộc vận động phủ xanh đô thị và hướng đến xây dựng “Thành phố Xanh - Thân thiện” giai đoạn 2024 - 2030 và những năm tiếp theo trên địa bàn thành phố.
         Qua đó, nhằm làm tăng diện tích cây xanh đô thị, đồng thời, tạo ra một phong trào mạnh mẽ huy động các cấp, các ngành, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân chung tay góp phần trồng và chăm sóc cây xanh, phát triển kinh tế xã hội bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trong tương lai.
 

       Hình ảnh tại Lễ phát động tặng và trồng các loại cây ăn trái


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề