Người dân nhập cây về tặng để góp phần phủ xanh đô thị Thủ Dầu Một

Ngày 09/07/2024
Cỡ chữ: A+ A A-

Trưa ngày 08/7, UBND thành phố Thủ Dầu Một đã tiếp nhận ủng hộ cây xanh của người dân hưởng ứng cuộc vận động phủ xanh đô thị Thủ Dầu Một, hướng đến xây dựng “Thành phố Thủ Dầu Một xanh - thân thiện” giai đoạn 2024 - 2030 và những năm tiếp theo trên địa bàn.
 

Hình ảnh tiếp nhận ủng hộ cây xanh của người dân
 

     UBND thành phố đã tiếp nhận gần 100 cây bằng lăng giống mới, do ông Nguyễn Văn Thỏa, cư ngụ tại khu phố 02 phường Phú Lợi trao tặng cho thành phố để trồng tại các khu đất trống, đất công chưa sử dụng trên địa bàn. Được biết, đây là một giống cây mới, cho thân lấy gỗ làm các đồ mộc thủ công mỹ nghệ, có giá trị cao, được ông trực tiếp nhập từ nước ngoài về Việt Nam để trồng.
      Hiện thành phố đặt mục tiêu tổng quát là tăng cường phủ xanh đô thị để tạo ra một môi trường sống xanh, sạch, đẹp ở các khu vực công cộng, khu dân cư; đồng thời, vận động được sự hưởng ứng cao độ, tham gia tích cực của toàn thể nhân dân đang sinh sống trên địa bàn ủng hộ, trao tặng cây, cùng ươm mầm, trồng và chăm sóc cây, đưa Thủ Dầu Một trở thành “Thành phố Xanh - Thân thiện”, là nơi đáng đầu tư, sinh sống và làm việc.
     Trước mắt, thành phố sẽ bố trí phân bổ cây cho các phường có nhu cầu đăng ký trồng và chăm sóc. Song song với việc vận động tổ chức, cá nhân ủng hộ cây trồng, thành phố còn chú trọng việc ươm mầm, tạo vườn cây giống để có nguồn cây trồng cung cấp, góp phần thực hiện hiệu quả “Đề án cây xanh đô thị trên địa bàn tỉnh Bình Dương” và “Đề án trồng 1 tỉ cây xanh giai đoạn 2021-2025” do Thủ tướng phát động.

      Hình ảnh cây bằng lăng giống mới 


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề