Phường Hiệp An tổ chức Lễ phát động “Thanh toán không dùng tiền mặt”

Ngày 24/06/2023
Cỡ chữ: A+ A A-

         Tối ngày 23/6, phường Hiệp An đã tổ chức Lễ phát động “Thanh toán không dùng tiền mặt” và ra mắt “Tuyến đường điểm thanh toán không dùng tiền mặt” tại tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh thuộc địa bàn phường. Dự lễ phát động có ông Trần Bảo Lâm- UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Hình ảnh tại Lễ phát động

         Theo đó, địa phương đã tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh trên tuyến đường thực hiện giao dịch mua bán không sử dụng tiền mặt, đồng thời, trao tặng mã QR thanh toán không dùng tiền mặt và hướng dẫn các hộ phương thức sử dụng.

       Dịp này, địa phương cũng đã trao tặng quà cho Đội hình tình nguyện tham gia chuyển đổi số cộng đồng của Đoàn thanh niên phường.

        Lễ phát động “Thanh toán không dùng tiền mặt” và ra mắt “Tuyến đường điểm thanh toán không dùng tiền mặt” nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về thay đổi dần tập quán sử dụng tiền mặt trong hoạt động thanh toán của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường; xác định rõ mục tiêu của thanh toán không dùng tiền mặt là giúp người dân sử dụng hình thức thanh toán nhanh chóng, an toàn, hạn chế được các tình trạng mất cắp, rơi tiền... Tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian thực hiện các giao dịch, độ chính xác cao, không còn phải lo lắng để kiểm đếm đúng, đủ... Đồng thời, nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát của các cơ quan quản lý nhà nước, minh bạch hóa các hoạt động thanh toán và thu nhập của tổ chức, cá nhân, góp phần vào công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, phòng ngừa các rủi ro, tranh chấp phát sinh từ hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt; đảm bảo an ninh, an toàn và hiệu quả hoạt động của các hệ thống thanh quyết toán, các dịch vụ, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt; thực hiện hiệu quả cơ chế bảo vệ người tiêu dùng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đáp ứng nhu cầu thanh toán một cách thuận tiện, hiệu quả của tổ chức, cá nhân... góp phần thực hiện thành công xây dựng Chính phủ điện tử trên địa bàn phường, giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo.

        Hình ảnh tại Lễ phát động


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề