Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Thủ Dầu Một tổ hội thi “Bé kể chuyện theo tranh” khối mầm non

Ngày 10/05/2024
Cỡ chữ: A+ A A-

         Sáng ngày 10/5, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức hội thi “Bé kể chuyện theo tranh” khối mầm non.

Hình ảnh tại Hội thi
 

      Tham gia hội thi có 20 bé từ 3 đến 5 tuổi, học tại các trường mầm non công lập và tư thục trên địa bàn thành phố. Mỗi bé sẽ bốc thăm một bức tranh, kể một câu chuyện theo nội dung bức tranh và gửi thông điệp ý nghĩa của bức tranh với thời gian thi 5 phút. Hội thi được tổ chức nhẹ nhàng, ngắn gọn, vui vẻ, phù hợp với khả năng nhận thức của trẻ, phù hợp với điều kiện thực tế của cơ sở giáo dục mầm non.
      Các trường có sự chuẩn bị, đầu tư dàn dựng chu đáo, đã mang đến các câu chuyện kể với những nội dung sắc thái khác nhau. Các câu chuyện được các bé kể lại hết sức sáng tạo, ngộ nghĩnh, dễ thương, nên vô cùng sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn người nghe, người xem. Đó chính là sự linh hoạt trong việc lựa chọn các câu chuyện kể, sự đầu tư của các cô giáo mầm non. Với các tuyến nhân vật trong câu chuyện, các cháu đã hoàn thành xuất sắc thể hiện tính cách của từng nhân vật.
       Hội thi nhằm đánh giá được hiệu quả và năng lực tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ, đồng thời, tạo sân chơi cho các bé được giao lưu và thể hiện năng khiếu bản thân, hình thành và phát triển ở trẻ sự tự tin trong giao tiếp cũng như những kỹ năng làm quen với việc đọc, viết nhằm góp phần phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non.

      Hình ảnh tại Hội thi


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề