Sáng ngày 02/10, Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Dầu Một tổ chức hội nghị tập huấn về an toàn thực phẩm năm 2024 cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và thành viên các bếp ăn 0 đồng trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một. Tham dự hội nghị có bà Trương Thị Thu Hiền – UVTV Thành ủy – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Thủ Dầu Một.
Hình ảnh tại Hội nghị tập huấn
Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên tập huấn các nội dung như điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT quy định về thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn; mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm; các vi phạm thường gặp... Bên cạnh đó, tại hội nghị các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, đề xuất những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thực tế tại cơ sở.
Thông qua hội nghị, nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và thành viên các bếp ăn 0 đồng trên địa bàn thành phố nắm vững các kiến thức về an toàn thực phẩm, để áp dụng trong thực tiễn, trong công tác từ thiện nhân đạo thông qua việc tổ chức các bữa ăn 0 đồng cho người dân khó khăn, công nhân lao động nghèo, đảm bảo các bếp ăn 0 đồng hoạt động hiệu quả, các suất ăn từ thiện do hội phát ra được an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người dân.
Dịp này, Hội chữ thập đỏ thành phố đã phát động cán bộ, hội viên ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Bắc khắc phục hậu quả bão số 3.
Hình ảnh tại Hội nghị tập huấn