UBMTTQ VN thành phố Thủ Dầu Một tổ chức họp mặt chức sắc các tôn giáo, đồng bào dân tộc

Ngày 21/01/2022

       Chiều ngày 20/01, UBMTTQ VN thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức họp mặt chức sắc các tôn giáo, đồng bào dân tộc nhân dịp đầu năm mới 2022. Dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một.

Hình ảnh tại buổi họp mặt

        Tại buổi họp mặt, thành phố Thủ Dầu Một đã thông tin tóm tắt tình hình kinh tế- văn hóa xã hội- quốc phòng an ninh năm 2021 và một số nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2022. Dịp này, đại diện các tôn giáo cũng đã trình bày những tâm tư, tình cảm cũng như những hoạt động torng công tác đồng hành cùng chính quyền thành phố phòng chống dịch bệnh COVID-19.

       Cũng trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp vừa qua, với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, hiệu quả, các tổ chức tôn giáo tại thành phố đã và đang có nhiều đóng góp to lớn vào công tác phòng, chống dịch COVID-19. Điều này không những góp phần đẩy lùi dịch bệnh, mà còn khẳng định rõ hơn tinh thần, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết các tôn giáo trước những nhiệm vụ quan trọng của địa phương. Theo đó, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một đã tham gia tuyến đầu chống dịch, với những hoạt động như tham gia lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng COVID-19, hỗ trợ nhân dân các khu cách ly, chung tay tham gia các hoạt động thiện nguyện… Không chỉ tăng cường nguồn lực, lực lượng phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, sự tham gia tích cực, trách nhiệm của các tổ chức tôn giáo còn là minh chứng sinh động cho sức mạnh đại đoàn kết các tôn giáo trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19; đồng thời, cũng đập tan những luận điệu của các thế lực thù địch, cố tình xuyên tạc, lợi dụng dịch bệnh để chống phá khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

       Qua buổi họp mặt nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa cấp ủy đảng, chính quyền địa phương với các tổ chức tôn giáo, chức sắc trên địa bàn, chia sẽ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo cho các tổ chức tôn giáo hoạt động đúng quy định pháp luật.

        Hình ảnh tại buổi họp mặt

 Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề