Lễ hội miễn phí- Nét đẹp ngày Rằm tháng Giêng trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một

Ngày 05/02/2023

       Vào ngày Rằm tháng giêng hàng năm, các chùa, đình, miếu trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một đều long trọng tổ chức lễ hội, thu hút hàng triệu lượt du khách tham dự. Trong đó địa điểm tập trung nhiều du khách nhất là lễ rước kiệu Bà tại chùa Bà, còn gọi là miếu Bà Thiên Hậu. Bên cạnh công tác bảo vệ an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm… của các cơ quan chức năng thành phố, công tác thiện nguyện của các cá nhân, tổ chức tham gia đã góp phần làm cho lễ hội Rằm tháng giêng trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một có nét đặc sắc riêng, tạo được nhiều ấn tượng tích cực cho người dân trong và ngoài tỉnh. Nhiều người gọi đây là một “lễ hội miễn phí” như: vá xe miễn phí, xe ôm miễn phí, sử dụng wifi miễn phí, phát đồ ăn thức uống, khăn lạnh miễn phí, phát nhang, cây phát tài miễn phí…

Hình ảnh làm thiện nguyện tại Lễ hội Rằm tháng giêng

       Sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của các cấp, ngành và các đơn vị trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một là cơ sở quan trọng để lễ hội Rằm tháng giêng năm nay diễn ra vui tươi, an toàn, mang nét văn hóa truyền thống của địa phương. Đặc biệt thông qua lễ hội, thể hiện tính năng động, nhân ái, nghĩa tình, mến khách của đất và người dân đất Thủ.

        Dọc trên các tuyến đường như Cách Mạng Tháng Tám, Thích Quảng Đức, bác sĩ Yersin, khu vực bên hông nhà truyền thống thành phố, Đoàn Trần Nghiệp… chính quyền địa phương cũng khuyến khích, hỗ trợ các tổ chức, người dân tổ chức các điểm phát thức ăn, nước uống miễn phí cho du khách trong những ngày này.

        Từ nhiều năm qua, “lễ hội miễn phí” tại thành phố Thủ Dầu Một vào dịp Rằm tháng giêng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách gần xa. Những hình ảnh thiện nguyện đẹp cùng những dịch vụ miễn phí đã và đang được các tổ chức, đoàn thể, người dân cùng chung sức thực hiện dù không sôi động như những năm trước, nhưng đã nói lên tinh thần đoàn kết, nghĩa tình, chia sẻ của người dân đất Thủ.

        Qua từng năm, lễ hội rằm tháng giêng hòa cùng lòng hiếu khách, sự tử tế của người dân đất Thủ đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc, là lễ hội đầu xuân của mọi người, mọi nhà. Lễ hội miễn phí rằm tháng Giêng tại thành phố Thủ Dầu Một mang đậm nét văn hóa truyền thống của địa phương, của người dân đất Thủ- thân thiện, hiếu khách, nhân ái, nghĩa tình.

      Hình ảnh làm thiện nguyện tại Lễ hội Rằm tháng giêng


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề