TP Thủ Dầu Một- 100% trường học xây dựng vườn ươm

Ngày 11/06/2024
Cỡ chữ: A+ A A-

       Sáng ngày 11/6, Phòng Giáo dục- Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một tổ chức sơ kết cuộc vận động phủ xanh đô thị và hướng đến xây dựng “Thành phố xanh- thân thiện” giai đoạn 2024-2030 và những năm tiếp theo. Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Đông – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy.
 

Hình ảnh tại Hội nghị

      Được biết, Ngành giáo dục thành phố đã phát động các trường học, cơ sở giáo dục trực thuộc xây dựng kế hoạch thực hiện việc trồng, chăm sóc cây xanh trong khuôn viên, tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ", tổ chức ngày Hội ra quân trồng cây hưởng ứng cuộc vận động phủ xanh đô thị, thực hiện vườn cây của Ngành... Sau 01 tháng triển khai phát động Cuộc vận động phủ xanh đô thị, ngành giáo dục đã trồng được 16.139 cây, trong đó, các trường khối công lập đã trồng 13.636 cây cảnh, khối trường ngoài công lập trồng 2.503 cây. Điểm đặc biệt là ngành đã triển khai mô hình gắn mã QR cho cây xanh để định danh và theo dõi việc phát triển của cây.
      Việc thực hiện trồng và chăm sóc cây được ngành xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thể hiện ý thức trách nhiệm và hành động thiết thực của ngành trong việc chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị xanh, góp phần phấn đấu đạt tỷ lệ che phủ cây xanh từ 55% trở lên trên tổng diện tích đất của thành phố. Thời gian tới, ngành đề ra chỉ tiêu thực hiện là tỷ lệ phủ xanh đạt 35% diện tích khuôn viên trường, 100% trường học xây dựng vườn ươm, trong đó, trường mầm non thực hiện ươm 50 mầm cây, trường tiểu học là 500 mầm cây và trường trung học cơ sở là 1.000 mầm cây…
 

        Hình ảnh tại Hội nghị


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề