Phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một ban hành quyết định xử phạt hành vi vi phạm về môi trường

Ngày 12/08/2022
Cỡ chữ: A+ A A-

       Chiều ngày 10/8, UBND phường Phú Cường đã phối hợp cùng Phòng Tài Nguyên- Môi trường thành phố Thủ Dầu Một và các đơn vị, cá nhân liên quan tổ chức buổi làm việc lập biên bản xử lí hành vi liên quan đến vi phạm về môi trường đối với cá nhân tại công trình đường Bạch Đằng nối dài. Chủ trì buổi làm việc có ông Vương Thanh Vũ- Phó Chủ tịch UBND phường.

Hình ảnh tại buổi làm việc

       Được biết, qua phản ánh trên Báo chí và mạng xã hội, vào lúc 17 giờ ngày 09/8, ông Nguyễn Đình Vinh, ngụ tại Định Quán, Đồng Nai, là công nhân công trình tại đường Bạch Đằng nối dài thuộc phường Phú Cường, đã thu dọn rác do người dân đến vui chơi, tham quan công trình xả rác bừa bãi và đem đổ xuống sông Sài Gòn.

        Tại buổi làm việc, cá nhân ông Vinh đã xác định hành vi của mình là sai trái, ảnh hưởng đến môi trường, mất vẻ mỹ quan đô thị, gây bức xúc trong dư luận và hứa sẽ không tái phạm.

       UBND phường Phú Cường đã lập biên bản hành vi vi phạm và tiến hành ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Đình Vinh. Theo đó, UBND phường đã căn cứ vào Điểm a, khoản 9 điều 20 Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ đã được chỉnh sửa bổ sung tại điểm e khoản 18 điều 1 Nghị định 55/2021/NĐ-CP ngày 24/5/2021 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, xử phạt với số tiền 3.500.000 đồng.

       Cũng trong sáng nay, Phòng Tài nguyên môi trường thành phố đã có buổi làm việc với đại diện ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố, đại diện đơn vị thi công công trình và UBND phường Phú Cường, liên quan đến các nội dung đăng tải, phản ánh trên báo chí về hành vi đổ rác xuống sông Sài Gòn của công nhân tại công trình đường Bạch Đằng nối dài.

       Trong thời gian tới, thành phố Thủ Dầu Một và các ngành chức năng sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp xử lý, chấn chỉnh kịp thời những hành vi vi phạm về môi trường trên địa bàn.
       Mong rằng người dân cần ý thức tự giác trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị Thủ Dầu Một xanh sạch đẹp, xứng tầm là trung tâm của tỉnh Bình Dương.

       Hình ảnh tại buổi làm việc

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề