Đồng chí Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một dự Ngày hội Đại đoàn kết khu phố 6 phường Phú Mỹ

Ngày 10/11/2020

     Sáng ngày 08/11, đồng chí Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một dự Ngày hội Đại đoàn kết khu phố 6 phường Phú Mỹ. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành Phố; lãnh đạo Đảng Ủy- UBND- UBMTTQ các phường.

Quang cảnh Ngày hội

     Được biết, trong không khí sôi nổi của ngày Hội, chào mừng thành công Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội đảng bộ các cấp cơ sở, phường Phú Mỹ cũng đã tổ chức khánh thành công viên khu phố 6 ở địa phương. Tại ngày Hội, khu phố đã tổ chức các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ, Hội phụ nữ phường đã tổ chức hội thi nấu ăn... với sự tham gia của đoàn viên, hội viên và nhân dân. Sau phần hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 90 năm ra đời và phát triển của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và vai trò của Mặt trận trong thời kỳ đổi mới.

     Được biết, Khu phố 6 được chia thành 6 tổ dân phố với tổng số hộ dân là 550 hộ, 1.954 nhân khẩu. Ban công tác Mặt trận khu phố đã phát huy trách nhiệm, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn khu phố thực hiện có hiệu quả các phong trào lớn, các cuộc vận động do địa phương phát động, phát huy tinh thần đoàn kết, tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích nhân dân làm giàu chính đáng. Đã vận động thu đạt các loại quỹ như quỹ phòng chống thiên tai, quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa đạt 100% chỉ tiêu giao. Ngoài ra, khu phố còn vận động mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng mô hình công sở xanh, đảm bảo văn phòng khu phố đạt các tiêu chí văn minh, xanh, sạch, đẹp với số tiền là 33.150.000 đồng, xây dựng công chào đường ĐX-054 với số tiền 26.500.000 đồng, tặng 51 phần quà tết cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn vui xuân đón tết, mỗi phần 500.000 đồng và tặng 21 phần quà, mỗi phần 300.000 đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng bán vé số trong đợt ảnh hưởng dịch covid 19.

     Trong năm 2020, Ban công tác mặt trận phối hợp với Ban điều hành khu phố và các đoàn thể khu phố tổ chức họp tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng gia đình văn hóa, khu phố văn hóa và các công tác khác được 14 cuộc, có 1.276 lượt người dự. Khu phố có 514/514 hộ đăng ký danh hiệu gia đình văn hóa, qua bình xét có 505/514 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ 98,24%.

Bà Phan Thị Lan - Trưởng Ban Mặt trận khu phố phát biểu

     Đại biểu tham dự

     Hình ảnh khánh thành công viên

     

     Phát biểu trong ngày Hội, đồng chí Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một đã tri ân sự đồng hành, những tình cảm của nhân dân khu phố đối với hoạt động điều hành trong xây dựng và phát triển địa phương của lãnh đạo các cấp, đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, tích cực của phường Phú Mỹ và Ban điều hành khu phố 6 để có được Ngày hội điểm đầy ý nghĩa, ấm cúng; đồng thời, đồng chí cũng thông tin sơ lược tình hình kinh tế xã hội- quốc phòng an ninh của thành phố, công tác tổ chức thành công Đại hội đảng các cấp của Tỉnh Bình Dương để tiến tới để Đại hội Toàn quốc lần thứ XIII. Dịp này, đồng chí cũng đề nghị nhân dân khu phố tiếp tục hưởng ứng các chương trình hành động sau Đại hội đại biểu đảng bộ thành phố Thủ Dầu Một lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, đó là cuộc vận động Xây dựng Nếp sống văn hóa- văn minh đô thị, với các tiêu chí xây dựng thành phố 3 không, 4 có, người công dân 5 gương mẫu, góp phần cùng đưa thành phố Thủ Dầu Một xứng tầm là trung tâm của tỉnh Bình Dương, văn minh, giàu đẹp, hiện đại.

Đồng chí Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một phát biểu

     Nhân dịp này, Thành phố và địa phương đã trao tặng các phần quà cho hộ nghèo và 02 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở khu phố.

     Hình ảnh tại Ngày hội

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

 


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết