Hội nghị đối thoại (trực tuyến) giữa Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một với đoàn viên, hội viên và nhân dân

Ngày 10/12/2021

        Chiều ngày 10/12, đồng chí Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một đã có buổi Hội nghị đối thoại trực tuyến với đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn để giải trình những vấn đề có liên quan đến công tác phòng chống dịch. Tham dự có 280 đoàn viên hội viên và nhân dân tại điểm cầu 14 phường.

Hình ảnh tại Hội nghị

        Hội nghị đã được nghe thông tin tóm tắt về tình hình phòng chống dịch trong thời gian qua và có một số ý kiến kiến nghị liên quan đến công tác tiêm ngừa vắc xin, công tác hỗ trợ cho F0, công tác cấp phát tiền hỗ trợ theo quy định, việc cách ly, điều trị F0 tại nhà. Cụ thể, về công tác tiêm ngừa vắc xin, đề nghị nên tổ chức thu phí tiêm ngừa vắc xin để người dân lựa chọn vắc xin khi tiêm; nên bố trí 1 điểm tiêm cố định để người dân ở các tỉnh thành khác đến Thủ Dầu Một làm việc đăng ký tiêm ngừa, đề nghị tổ chức tiêm mũi 3 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, người lớn tuổi, bệnh nền và tiêm mũi 1 cho trẻ từ 5 đến dưới 11 tuổi. Bên cạnh đó, liên quan đến việc hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch COVID-19, có kiến nghị việc cấp phát tiền hỗ trợ theo chế độ cho đối tượng bị ảnh hưởng dịch bệnh còn chậm, việc hỗ trợ tiền ăn cho đối tượng F0 và F1, các chế độ cho người tử vong vì nhiễm COVID-19, hỗ trợ thêm cho người nhiễm COVID-19 là hộ nghèo, việc cấp giấy xác nhận đã hoàn thành điều trị cho F0, chế độ cho đội ngũ nhân viên trạm y tế lưu động. Ngoài ra, còn có ý kiến hỗ trợ cho đối tượng tuyến đầu chống dịch, người làm công tác tại khu phố, lực lượng tình nguyện viên, nên xem xét kinh phí hoạt động của tổ COVID cộng đồng, việc quản lý F0 tại nhà cần thực hiện nghiêm theo quy định, nên có bệnh viện chuyên điều trị COVID-19, việc hỗ trợ cho các hộ sản xuất kinh doanh, đề nghị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên  truyền, nâng cao ý thức cho người dân, cần chủ động xây dựng kế hoạch phòng ứng phó dịch bệnh khi tổ chức cho học sinh đến trường, nên có cơ chế kiểm soát các dụng cụ, thiết bị y tế để tránh trường hợp người dân mua hàng giả…

        Đồng chí Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một đã chân thành cảm ơn sự quan tâm và những ý kiến đóng góp cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố của đoàn viên, hội viên và nhân dân. Đồng chí đã trực tiếp giải trình các ý kiến kiến nghị tại buổi đối thoại, cụ thể, hiện nay, thành phố đã bố trí một điểm tiêm ngừa hàng ngày tại Trung tâm y tế thành phố để kịp thời tiêm ngừa cho người dân; đối với công tác tiêm ngừa mũi 3, thành phố sẽ triển khai sau khi có chỉ đạo của các ngành chức năng. Đối với việc giải quyết chế độ chính sách, thành phố luôn nỗ lực thực hiện kịp thời, đúng và đầy đủ đối tượng, nhưng do đội ngũ công chức của Phòng Lao động Thương binh xã hội ít, khối lượng hồ sơ công việc nhiều nên việc giải quyết chế độ đôi khi có chậm so với yêu cầu của người dân, tuy nhiên, đến nay, cơ bản tất cả hồ sơ đều đã được giải quyết. Bên cạnh đó, thành phố cũng rà soát và chuẩn bị đầy đủ các phương án để học sinh quay trở lại trường học. Đối với các chính sách, thủ tục đã kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, thành phố sẽ ghi nhận và trình các Sở ngành liên quan.

        Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, đoàn viên hội viên và nhân dân tiếp tục chung tay đồng hành cùng chính quyền phòng chống dịch, chung sống an toàn với dịch bệnh, vận động người thân gia đình nâng cao ý thức, nỗ lực vượt qua khó khăn, ổn định và phát triển kinh tế, xây dựng Thủ Dầu Một ngày càng phát triển.

        Hình ảnh tại Hội nghị

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết