Ý CHÍ KIÊN CƯỜNG CỦA HAI VỢ CHỒNG TRÊN TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH VỢ DƯƠNG TÍNH VỚI SARS-COV-2, CHỒNG VẪN ĐANG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ

Ngày 03/08/2021

- “Ba ơi! Mẹ bị bệnh rồi, mẹ bị xe cấp cứu đến nhà chở đi rồi ba ơi, ba mau về đi, về với con để chăm mẹ đi”.

Anh chợt khựng lại trong giây lát, như không tin vào tai mình, vội vàng hỏi con: - “Con nói từ từ cho ba nghe xem nào”.

- “Ba ơi! Người ta nói mẹ bị dương tính rồi”.

- “Chuyện gì vậy?! Mẹ đâu, đưa điện thoại cho ba liền đi, con đừng có nói tào lao nha”.

- “Mẹ đang trong nhà, con không vô được, các chú không cho con với anh hai vô”.

- “Vậy anh hai đâu, đưa điện thoại cho anh hai liền ba đi”.

- “Anh hai đang gọi điện cho ngoại. Đây anh hai đây ba” - bé vừa nói vừa đưa điện thoại vừa khóc…

- “Mẹ đâu rồi con”- anh hỏi đứa con trai đầu.

- “Mẹ chuẩn bị ra xe rồi ba, người ta không cho con lại gần mẹ. Ba ơi!!!”…

🚑Anh vừa nghe tiếng đứa con trai gọi ba, cũng là lúc tiếng còi hú xe cấp cứu vang lên và xa dần. Tôi thấy toàn bộ cơ thể anh như ngưng hoạt động, đôi mắt nhìn xa xăm không chớp mắt và dừng lại ở nơi nào đó xa xôi, vô định. Dẫu anh vẫn biết, công việc của vợ và của mình đều rất nguy hiểm. Hai người đều ở tuyến đầu chống dịch, sẽ có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Anh biết đây là sự thật, dù rằng anh đã được vợ dự báo có thể em sẽ bị nhiễm nhưng không biết lúc nào thôi.

Tôi được biết, vợ anh công tác trong ngành y, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật huyện Phú Giáo (đã làm bộ phận này thì phải đi đầu trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là lẽ dĩ nhiên). Trong các đợt dịch bùng phát trên dịa bàn huyện Phú Giáo, chị đều phải tham gia tuyến đầu truy vết, ngăn chặn không cho F0, F1 lây lan ra ngoài. Vì vậy, chị và đồng nghiệp phải đi từng ngõ, gõ từng nhà, xác minh từng đối tượng, gặp trực tiếp từng bệnh nhân là F0, F1 để đưa những bệnh nhân này vào khu điều trị, khu cách ly y tế tập trung. Có hôm đi đến 2 – 3h sáng mới về đến nhà, lúc này hai anh em đã ngon giấc. Chị vội tắm rửa, khử khuẩn. Vừa chợp mắt được khoảng 1-2 tiếng đồng hồ thì giật mình nghe tiếng điện thoại reo. Tổ Truy vết báo có ca F0, chị lại vội vội, vàng vàng chạy đi truy vết cùng đồng nghiệp. Hết ngày này đến ngày khác như vậy. Con cái có hôm chị không kịp căn dặn được gì. Thời gian đầu hai anh em chở nhau chạy qua bà ngoại, thời gian sau dịch bùng phát mạnh, hai anh em tự nuôi nhau, có rau ăn rau, có mì tôm ăn mì tôm. Biết hoàn cảnh, hàng xóm thỉnh thoảng đưa cho ít thức ăn nấu chín, hai anh em mừng quýnh, cảm ơn rối rít.

👱‍♂️Còn với anh (Trung tá Nguyễn Đức Lạng – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Ban CHQS thành phố Thủ Dầu Một), từ trước ngày bầu cử đến nay anh vẫn đang trực chiến 100% quân số tại đơn vị để tham gia phòng, chống dịch Covid-19, gặp vợ con chỉ thông qua chiếc Smartphone. Mới chiều hôm qua đây thôi, nhận được lệnh của cấp trên, anh vẫn đang triển khai, phân công lực lượng tham gia các chốt trực phòng, chống Covid-19 và phòng, chống tập trung đông người, thậm chí anh còn tham gia trực cùng anh em qua đêm ở Suối cát, tuyến đường trọng điểm Quốc lộ 13 hướng từ TP Hồ Chí Minh vào cửa ngõ thành phố Thủ Dầu Một. Sáng nay, anh lại tiếp tục nhận được thông báo chuẩn bị lực lượng, phương tiện tham gia khử khuẩn 02 bệnh viện dã chiến ở thị xã Bến Cát để tiếp đón những người bị F0 như vợ của anh vào điều trị.

🇻🇳 🇻🇳🇻🇳Đến giờ này anh vẫn chưa thể về thăm vợ con, vì phía trước vẫn còn nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội, chính quyền địa phương và Nhân dân đang giao phó anh cần phải hoàn thành. Nhưng anh vẫn vững tin ý chí một lòng cùng anh em, đồng chí quyết tâm chống dịch, làm tốt nhiệm vụ của mình. Mong anh hãy an tâm, chúng tôi những đồng chí, đồng đội, những người cùng chung một chí hướng với anh, luôn luôn ở bên cạnh hỗ trợ, giúp đỡ anh vượt qua những lúc khó khăn này.

Đối với những người lính trên mặt trận tuyến đầu chúng tôi là như thế đó. Mong rằng mọi người hãy chấp hành nghiêm Chỉ thị 16, không nên ra đường, “AI Ở ĐÂU Ở YÊN ĐÓ”, để những người thực hiện nhiệm vụ như chúng tôi được về nhà với gia đình thân thương của mình.

Mong toàn dân đoàn kết một lòng cùng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Bình Dương quyết chiến, quyết thắng đại dịch!

- NGÔ VŨ-

Nguồn: Thủ Dầu Một Tôi Yêu


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết