“Góp sức nhỏ vào sứ mệnh lớn – Chiến thắng dịch bệnh COVID-19”

Ngày 02/08/2021

Với chúng tôi - những người đang theo đuổi sự nghiệp trồng người - tập thể trường Tiểu học Chánh Nghĩa - những thầy cô đã và đang tham gia vào công tác tình nguyện viên phòng chống dịch COVID-19. Họ là những người trẻ đang từng ngày sẵn sàng “Chỗ nào cần thanh niên có, chỗ nào khó có thanh niên” như cô Nguyễn Kim Lê, thầy Nguyễn Trọng Dũng, cô Nguyễn Thị Thanh Thuý, thầy Đinh Quang Vận, cô Danh Thu Phương, thầy Lý Quốc Khánh. Bên cạnh đó là sự góp sức chung tay của các giáo viên kì cựu của trường như thầy Phạm Văn Xuân, thầy Nguyễn Trí Sơn và thầy Trần Huy Hùng. Các thầy cô đã xung phong tham gia từ đầu mùa dịch đến giờ, mỗi người tham gia một công việc khác nhau: người đứng gác các chốt chặn, người cung cấp lương thực cho bà con khu cách ly, người làm công tác hậu cần, … Tất cả đều đồng lòng muốn góp sức chung tay đẩy lùi dịch bệnh, mang cuộc sống bình yên trở lại cho mọi người.

Để giúp nhau, trao đổi, phân công công việc các thầy cô trường tôi đã lập một group Zalo mang tên “Nhóm tình nguyện viên Tiểu học Chánh Nghĩa”. Từ đó những tâm tư, nguyện vọng hay những lời động viên nhau trong giai đoạn khó khăn chiến đấu với dịch bệnh nó vô cùng ý nghĩa và quý báu ngay lúc này.

Ngày 30/7/2021 vừa qua là ngày mà người dân trên địa bàn phường Chánh Nghĩa tham gia test nhanh COVID cộng đồng. Trường Tiểu học Chánh Nghĩa là điểm tập trung cho nhân dân khu phố 5 của phường. Để làm tốt công tác hỗ trợ thầy cô đã tham gia đầy đủ các buổi tập huấn trước đó. Ngày test chính thức mọi người tập trung rất sớm để chuẩn bị phục vụ cộng đồng. Bảo hộ cá nhân an toàn, xong người nào việc nấy - không ai nhắc ai đều nhanh chóng di chuyển đến khu vực làm việc, người thì phun thuốc diệt khuẩn hướng dẫn người dân, người nhập liệu, kiểm tra thông tin, hỗ trợ lấy mẫu test,… phân bổ ở các địa điểm hỗ trợ khác nhau trên địa bàn. Thế là lần lượt 3 ca trong một ngày thầy cô đều hỗ trợ rất tốt, đến bữa cơm đơn sơ cũng ăn vội ăn vàng để khi dân đến là phục vụ, tần tật công việc thầy cô hoàn thành đến tận hơn 22 giờ mới được về nhà.

Đọc tâm sự trên group có cô về nhà phải làm thủ tục tắm rửa, sát khuẩn, xông hơi rồi về ôm vội đứa con gái nhỏ sau một ngày vắng mẹ, có thầy thì quá đuối nên chúc nhanh mọi người trong nhóm lời chúc sức khoẻ và cố gắng hơn rồi ngủ vội để lấy sức, có thầy thì hỏi thăm động viên mọi người đừng bỏ cuộc trong cuộc chiến này, có thầy thì nói mọi người giờ phải lên gác trực chốt tiếp,… Những tấm gương tình nguyện tích cực, hăng say của thầy cô trường Tiểu học Chánh Nghĩa đang là động lực để người dân phải cố gắng thực hiện tốt 5K để bảo vệ mình. Vì họ và những lực lượng tuyến đầu khác đang ngày đêm hy sinh hạnh phúc bản thân, gia đình để cùng nhau đoàn kết dập tắt dịch bệnh. Có thầy còn gửi tâm sự tận đáy lòng của mình với nhóm “Anh còn khoẻ anh muốn tham gia vì cộng đồng”. Thật xúc động và đáng trân trọng. Còn rất nhiều ước nguyện của tập thể thầy cô tình nguyện viên, của tập thể nhà giáo trường Tiểu học Chánh Nghĩa khi những khó khăn, nguy hiểm của dịch bệnh ngày càng chồng chất. Chỉ mong cho nhóm tình nguyện viên của trường thật thật nhiều sức khoẻ, “Góp sức nhỏ vào sứ mệnh lớn - Chiến thắng dịch bệnh COVID-19”.

Đứng trước dịch bệnh, ta mới nhận thấy rõ hơn những giá trị của cuộc sống. người dân thành phố Thủ Dầu Một hãy đoàn kết, cảm thông và chia sẻ với chính quyền để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn, chiến thắng đại dịch COVID-19.

Nguyễn Thanh Thảo - Trường TH Chánh Nghĩa


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết