Quyết tâm chiến thắng dịch covid

Ngày 12/09/2021

“Không có việc gì khó,

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lắp biển

Quyết chí ắt làm nên”

Vâng câu nói ấy trong mỗi con người chúng ta không bao giờ được quên. Muốn chiến thắng đại dịch thì tất cả chúng ta phải đồng lòng cùng với nhà nước chung tay đẩy lùi dịch CoVid để đem lại cuộc sống bình yên cho người dân Đất Thủ, Đất Thủ anh hùng hiên ngang chống giặc trong chiến tranh, thì giờ đây Đất Thủ kiên cường chống dịch, đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi người dân chúng ta nên ý thức trong việc tiêm ngừa vắc xin, ý thức tham gia tình nguyện viên để góp một chút công sức nhỏ của mình vào cuộc chiến thắng này. Và trong đó có không biết bao nhiêu tình nguyện viên là giáo viên, là công an, là dân quân, là các bác cựu chiến binh, là các y bác sĩ nơi tuyến đầu.... Trong đó có những tình nguyện là giáo viên họ không chỉ biết cầm phấn trên bục giảng, không biết đọc những bài thơ bài , bài văn cho học sinh mà còn là những tình nguyện viên đi tiên phong trong tuyến đầu để đi vào vùng tâm dịch để lấy mẫu xét nghiệm, giúp cho mau loại khỏi F0 ra khỏi cộng động để có thể nhanh chống dập tắt dịch đem lại cuộc sống bình yên cho mọi người với khẩu hiệu:

Chúng tôi là cô, là thầy giáo

Chúng tôi đâu phải biết cầm phấn

Chúng tôi đâu phải kẻ yếu hèn

Chúng tôi là những kẻ thầm lặng

Chúng tôi xung phong để vào trận

Chúng tôi quyết tâm dập tắt dịch

Chúng tôi quyết chiến thắng trận này.”

Ngoài những giáo viên đi xung phong tình nguyện viên còn có những giáo viên làm công tác hậu cần hỗ trợ cho những người dân buôn bán vé số, những khu nhà nhà trọ đang thất nghiệp và khó khăn với một số món quà tuy nhỏ nhưng cũng góp một phần nào nỗi khó khăn của người dân. Và hơn ai hết trong trận chiến này không chỉ là giáo viên mà còn có những chú công an, các chú cảnh sát rất đáng thương và tội nghiệp, các chú đã phải làm nhiệm vụ ngày đêm bảo vệ gác chốt, bảo vệ sự yên bình cho người dân mà gác bỏ lại gia đình để hoàn thành nhiệm vụ được nhà nước giao phó mà quên thân phục vụ cho nhân dân cho đất nước chỉ biết nói với con mình rằng:

Giờ đây nơi tiền tiêu cha gác thâu đêm

Đất nước ta biết bao nhiêu người như cha

Quê nhà chưa an lành con ơi

Cha vẫn chưa về chưa về nghe con

Ôi những chiến sĩ công an, nơi chốt gác ngày đêm

Không ngừng canh giữ

Là lá chắn từ xa, là đội quân tiền tuyến

Ngăn bước giặc vô hình

Nhiệm vụ thiêng liêng

Ôi đồng đội tôi ơi

Hãy tự nhủ với lòng mình

Rằng công an đâu chỉ có xông pha bắt cướp

Đâu chỉ đơn thuần là gìn giữ trật tự an ninh

Mà công an là luôn vì hạnh phúc của nhân dân

Khi tổ quốc gọi, nhân dân cần thì có mặt.

Nay khoác lên mình bộ đồ bảo hộ đi tuyến đầu

Đi từng ngõ, gõ từng nhà truy vết

Gác chốt đêm ngày ngăn dịch bệnh lây lan

Nguy hiểm chực chờ không một chút từ nan

Quyết cùng toàn dân chiến thắng trận này

Đó là nỗi khổ của biết bao người, mong tất cả người dân thấu hiểu và hãy cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh nhé! Hãy thực hiện tốt 5k để chúng ta đẩy lùi dịch bệnh, và tự bảo vệ mình, bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu bên cạnh chúng ta, hãy tiêm vắc xin khi có thể, để những tình nguyện viên, những bác sĩ y tá nơi tuyến đầu, những chú chiến sĩ công an, cảnh sát được về với nhà nhé! Hãy cố gắng không còn xa nữa đâu chúng ta sắp chiến thắng đại dịch rồi, sẽ xứng danh với thế giới mang tên lá cờ “ Việt Nam chiến thắng đại dịch. ”

 

Tác giả : Lê Thị Thu Hồng

Đơn vị: Trường Tiểu học Chánh Nghĩa


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết