CÔ HOA NGỌC MỸ - ĐOÀN VIÊN TIÊU BIỂU TÍCH CỰC TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Ngày 14/09/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi của Phòng GD&ĐT Thủ Dầu Một và Chi bộ Trường Tiểu học Nguyễn Du tham gia công tác phòng chống dịch Covid 19. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” cô Hoa Ngọc Mỹ là một Đoàn viên Thanh niên cô đã hăng hái đăng ký tham gia làm tình nguyện viên ngay đợt đầu tiên.

Ngoài kia bác sĩ, dân quân

Ngày đêm chống dịch mà quên thân mình

Thầy cô hưởng ứng nhiệt tình

Xung phong "ra trận" hiểm nguy không màng.

Mồ hôi ướt đẫm ngang vai

Tinh thần "chống giặc" ông cha ùa về

Việc to, việc bé không nề

Mỗi người một việc tiếp cho tuyến đầu.

Tuy cô có con nhỏ và chồng cô cũng đang tham gia công tác phòng chống dịch ở Phường Phú Cường nhưng với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” cô đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm để tham gia. Thời gian gần đây khi TP Thủ Dầu Một kiểm soát được dịch thì cô cùng các bạn trong đội hình tình nguyện lên đường tham gia công tác hỗ trợ tại Tân Uyên và nhiều địa phương khác.

Cô Mỹ tâm sự: “Em phải gửi bé về ở với ông bà vì có những ngày phải đi lấy mẫu cả đêm gần sáng mới về, nhiều lúc nhớ con cũng chỉ gọi điện hỏi thăm. Hằng ngày phải khoác trên mình bộ đồ bảo hộ vừa nóng nực khó chịu và phải đứng mười mấy tiếng để lấy mẫu, nhiều khi vừa đói vừa khát nhưng em cố gắng làm cho xong công việc. Tuy vất vả nhưng em rất vui vì được góp một chút công sức của mình trong việc chống dịch. Trải qua đợt tình nguyện này em mới thấm hết nỗi vất vả của đội ngũ y, bác sỹ đang ở tuyến đầu như thế nào”. Nghe cô tâm sự mà tôi cảm thấy bùi ngùi, rung động trước hành động cao đẹp đó. Cô thật sự là một tấm gương sáng cho tập thể nhà trường trong công tác tình nguyện tham gia phòng chống dịch.

Những hành động, nghĩa cử vô cùng cao đẹp ấy thể hiện tinh thần yêu nước, thương nòi, một đức tính - truyền thống cao quý của dân tộc ta. Những hành động đẹp, đầy ý nghĩa, ăm ắp tinh thần trách nhiệm, tình người ấy rất đáng được biểu dương, lan tỏa. Mong cho đất nước ta sớm vượt qua đại dịch để cuộc sống bình yên trở lại, để cho các bạn tình nguyện viên, đội ngũ y, bác sĩ được sớm trở về với gia đình.

 

Tác giả: Lê Thị Hằng

Đơn vị: Trường TH Nguyễn Du


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết