GƯƠNG SÁNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngày 22/09/2021

Vừa nghỉ hè cũng là thời điểm đợt dịch COVID-19 lần thứ tư bùng phát, Bình Dương trở thành điểm nóng sau Thành phố Hồ Chí Minh về số lượng ca nhiễm virus Corona, biến thể Delta. Thầy Nguyễn Ngọc Sin đã đăng kí làm tình nguyện viên của phường Phú Cường. Từ ngày 17/7/2021 đến nay, thầy cùng đội dân quân tự vệ của phường đã trực ở chốt đường Cách Mạng Tháng 8, đường Lý Thường Kiệt, đường Thích Quảng Đức, đường Phan Đình Giót. Công việc trực chốt đòi hỏi phải canh gác cả ngày lẫn đêm, nên có những thời điểm cả tuần thầy mới chạy về nhà trên Hiệp An một lần nhưng cũng chỉ đứng phía ngoài để trò chuyện, thăm hỏi ba mẹ và vợ con rồi quay lại chốt thực hiện tiếp nhiệm vụ. Bên cạnh việc trực chốt, thầy cũng không quản ngại nguy hiểm tham gia vào đội lấy mẫu cộng đồng, tham gia hỗ trợ vận chuyển và cung cấp rau củ cho bà con vùng dịch của phường Phú Cường.

Trong đợt trường THCS Phú Mỹ tham gia hỗ trợ địa phương phòng chống dịch, với tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, thầy tiếp tục tham gia trực chốt tại đường ĐX 26, ĐX 01 của phường Phú Mỹ cùng với các giáo viên của trường.

Là giáo viên nhưng đồng thời thầy còn là một thợ cơ khí. Được biết, ngày thường ngoài giờ dạy trên lớp ra thầy còn mở một cửa hiệu làm bảng quảng cáo. Như vậy, khi đất nước bình yên, thầy Sin không chỉ là chiến sĩ thi đua trên mặt trận văn hóa, chiến sĩ thi đua trên mặt trận kinh tế mà khi đất nước gặp khó khăn, dịch bệnh hoành hành thầy còn là chiến sĩ thi đua trên tuyến đầu chống dịch. Chợt nhớ lời bài hát quen thuộc của Nhạc sĩ Trần Long Ẩn có câu “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai”, ai cũng sợ nguy hiểm, khó khăn ai sẽ là người góp phần chống lại dịch bệnh. Một mình lực lượng y bác sĩ, công an, bộ đội không thể gánh hết khối lượng công việc khổng lồ. Vậy nên hãy như thầy Nguyễn Ngọc Sin “Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19”.

Đoàn kết, tin tưởng Đảng và nhà nước nhất định, nhất định dịch bệnh sẽ lùi xa. Để ngày tới trường của các em thơ sẽ rạng rỡ nụ cười, để nhà nhà người người cùng bình an- hạnh phúc.

 

Tác giả: Ngô Thị Sen

Đơn vị: Trường THCS Phú Mỹ


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết