GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ LỢI GÓP SỨC CHO CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH

Ngày 14/09/2021

Đáng ngưỡng mộ là hình ảnh vui tươi giàu năng lượng của các cô tham gia trong nhóm tình nguyện viên của tỉnh. Khi lời hiệu triệu vừa ban, các cô không ngại khó, không ngại khổ, ghi ngay tên mình vào đội hình tình nguyện. Sau buổi tập huấn kiến thức y khoa, các cô đứng tên trong đội test sàng lọc covid cộng đồng, chẳng mảy may cân đo rủi ro, vất vả. Hằng ngày, từ sáng sớm các cô tranh thủ sắp xếp công việc gia đình, nhanh chóng cùng đoàn đến các địa điểm được phân công, khoác lên mình bộ đồ bảo hộ nóng ran người, bất chấp nắng đổ hay mưa tuôn. Hôm nay làm việc ở Tân Uyên, mai đã lại sang Bến Cát. Công việc đòi hỏi theo đúng tiến độ nên khá vất vả. Ở những khu dân cư không đông đúc và được địa phương tổ chức tốt thì công việc hoàn thành theo dự kiến, nhưng có những địa bàn đông dân cư, các cô phải làm việc xuyên tầm, buổi trưa chỉ được nghỉ để ăn vội bát cơm, uống vội ly nước rồi lại bắt tay ngay vào việc. Có những địa bàn xa trung tâm, sau khi hoàn tất công việc, các cô phải đi bộ ra điểm tập kết sau cả ngày làm việc mệt nhoài. Ngày nào cũng vậy, khoảng 7 giờ tối mới kết thúc công việc tại điểm test, về đến nhà ăn vội bữa cơm tối đã là 10 giờ đêm. Vất vả là vậy nhưng trên môi các cô luôn nở nụ cười. Các cô nói: “ Không sợ vất vả, không ngại nguy cơ, chỉ mong mau hết dịch để được gặp các em học sinh thân yêu”. Lời giản dị xuất phát từ trái tim ấy làm chúng tôi cảm động xen lẫn tự hào.

Cùng với đội ngũ giáo viên trong vai y tá bác sĩ vừa kể trên thì đội ngũ các thầy cô tham gia công tác cập nhật dữ liệu cũng truyền đi nguồn cảm hứng tích cực cho đội ngũ giáo viên nhà trường. Trong khi cả xã hội thực hiện giãn cách, ở yên trong nhà thì các cô vẫn đến nơi làm việc, vẫn vui tươi cùng công việc “không chuyên”. Công tác cập nhật thông tin về dịch bệnh ngoài yêu cầu đúng tiến độ còn đòi hỏi tính chính xác cao, chính vì vậy các cô phải làm việc với một áp lực khá lớn. Có những hôm, tình hình dịch bệnh căng thẳng, thông tin gửi về dồn dập, các cô miệt mài bên bàn phím từ sáng sớm đến chiều tối, có nhiều hôm làm việc đến tận 10 giờ đêm, có tuần các cô phải làm luôn cả ngày chủ nhật. “Mệt nhưng rất vui”, đó là cảm nhận của các cô. Các cô vui vì đã được góp sức chung tay trong cộng tác cộng đồng nhiều ý nghĩa này.

Ở một mặt trận khác, các thầy cô khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện cũng không kém phần sôi nổi. Do tình hình dịch bệnh, Ủy ban phường kêu gọi sự chung tay của lực lượng giáo viên, các cô sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Hằng ngày, các cô đến ủy ban phường Phú Lợi hỗ trợ công tác rà soát, sắp xếp hồ sơ, cập nhật dữ liệu giúp bộ phận hành chánh phường giải quyết kịp thời các công việc cấp bách. Bên cạnh đó các cô cũng lăn xả, chung tay cùng lực lượng hậu cần của phường chăm lo cho các chiến sĩ trực chốt bằng những hộp cơm thơm, bằng ly nước mát. Không kể ngày đêm, khi nhận nhiệm vụ, các cô đều hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao.

Với các thầy cô không trực tiếp tham gia công tác ngoài mặt trận chống dịch, họ vẫn hết mình sẻ chia cùng bà con lối xóm những khó khăn, thiếu thốn trong giai đoạn này. Họ tham gia vào các group nhóm thiện nguyện, trao đến những hoàn cảnh khó khăn từng túi gạo, từng thùng mì gói hay một phần tiền nhỏ bé ấm áp tình người.

Bằng cách này hay cách khác, tất cả thầy cô giáo trường tiểu học Phú Lợi đang từng ngày, từng giờ góp chút sức nhỏ bé của mình vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh.

Tất cả những hoạt động ý nghĩa kể trên đều bắt nguồn từ sự kết nối, động viên của lãnh đạo nhà trường, những người lãnh đạo trẻ năng động, giàu nhiệt huyết và nhiều kinh nghiệm.

Chúng tôi, tập thể giáo viên trường tiểu học Phú Lợi mong rằng dịch bệnh sớm được kiểm soát và đẩy lùi để không lâu nữa chúng tôi được ngồi lại bên nhau, kể cho nhau nghe về một mùa hè sôi động và đầy ý nghĩa. Yêu vô cùng tập thể Tiểu học Phú Lợi của tôi.

 

Tác giả: Trần Thị Hương

Đơn vị: Trường Tiểu Học Phú Lợi


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết