NHỮNG THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN Ngày 12/10/2021

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến thế hệ trẻ, thế hệ thanh niên của nước nhà. Bác căn dặn thanh niên: “Phải không sợ khổ, không sợ khó, đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Thực hiện lời dạy của Bác, những năm qua, các bạn thanh niên tình nguyện đã tham gia các hoạt động trong mọi lĩnh vực, góp phần xây dựng quê hương ngày càng ổn định, phát triển đặc biệt trong đợt dịch bệnh covid 19.


ĐẤT THỦ GIỮA NHỮNG NGÀY BỆNH, NGƯỜI VỚI NGƯỜI SỐNG ĐỂ THƯƠNG NHAU Ngày 12/10/2021

Thủ Dầu Một chính thức bước vào tháng thứ 2 giãn cách xã hội, thế là thành phố có thêm thời gian để dưỡng thương. Có một cảm giác thật lạ khi cái thành phố lúc nào cũng nhộn nhịp nay lại chìm vào sự im lìm, vắng lặng. Những gì đang diễn ra ở đất Thủ sẽ còn được chúng ta nhớ mãi sau này. Nhớ về một khoảng thời gian mà tất cả đều sống chậm lại, cùng nhau đối mặt với cơn bệnh chưa từng có. Dẫu phố xá mất đi cái không khí sôi động thuở nào thì đâu đó trong từng con hẻm, từng thôn xóm, từng góc đường… vẫn có không biết bao nhiêu con người ngày đêm miệt mài, thầm lặng gửi trao tình yêu thương, lòng nhân ái….


THƯƠNG EM CÔ GÁI ÁO XANH Ngày 12/10/2021

“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết

Thành công, thành công, đại thành công”

Một câu nói thật giản dị của Bác Hồ, nhưng từ lâu đã trở thành lẽ sống, phương châm sống và khẩu hiệu hành động của Đảng ta, dân tộc ta.


Chiến sỹ Thanh Niên trên chiến trường Covid Ngày 11/10/2021

Nhớ ơn Người - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nhớ những lời dạy ân cần, những bài học quý báu người để lại. Bác đã tặng Thanh Niên rằng:

“Không có việc gì khó,

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”


Chiến binh “Siêu nhân xanh” thời bình Ngày 01/10/2021

Hồ Thị Vương Trúc – Cái tên không còn xa lạ đối với các em học sinh, các bạn đoàn viên thanh niên và nhiều cán bộ đoàn. Hiện tại cô Hồ Thị Vương Trúc đang là BCH của chi đoàn khu phố 6 phường Phú Mỹ. Tôi biết đến cô Trúc ở năm học 2019-2020 khi cô Trúc được chuyển về trường làm giáo viên giảng dạy bộ môn Vật lý ở trường tôi. Mới thoạt nhìn, chắc ai cũng nghĩ cô Trúc yếu đuối và tiểu thư vì nhìn cô nhỏ nhắn, xinh xắn. Ấy thế mà cô giáo bộ môn Vật lý, kiêm nhiệm giáo viên chủ nhiệm lớp 8a4 ấy đã hoàn thành xuất sắc công tác được giao. Bên cạnh đó không thể kể đến đó là vai trò một người đoàn viên luôn đi đầu trong công tác đoàn của trường, của địa phương. Mang giọng ca ấm áp, truyền cảm cộng thêm lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ cô đã mang cả thanh xuân của mình vào công tác đoàn.


Đất Thủ oai hùng Ngày 29/09/2021

Tuổi trẻ Đất Thủ quê mình

Đáp lời Tổ quốc, nghĩa tình hăng say

Hiến dâng sức lực chung tay

Bình Dương tâm huyết từng ngày vượt qua.


LỰC LƯỢNG PHẢN ỨNG NHANH PHÒNG CHỐNG COVID TỈNH BÌNH DƯƠNG Ngày 28/09/2021

Dân tộc Việt Nam từ xưa đã được quốc tế biết đến là một quốc gia quật cường chiến thắng đế quốc hùng mạnh để giành độc lập toàn dân tộc. Ngày nay trong thời bình không còn chiến tranh không còn cảnh chống giặc ngoại xâm nhưng tinh thần đoàn kết ấy vẫn còn mãi. Hiện nay trước tình hình dịch COVID trên địa bàn Tỉnh Bình Dương ngày càng nghiêm trọng tinh thần đoàn kết lại được nhân dân tỉnh Bình Dương đưa lên hàng đầu. Hồ Chí Minh đã viết: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công.”


YÊU THƯƠNG VÀ CHIA SẺ Ngày 28/09/2021

Khi làn sóng dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh trên đất nước hình chữ S, trong những ngày qua mọi người không khỏi lo lắng về số ca nhiễm dịch bệnh ngày một tăng lên. Dịch bệnh đang là mối đe dọa thường trực với các tỉnh trên đất nước ta nói chung và địa bàn tỉnh Bình Dương nói riêng. Cơn bão dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đã và đang trở thành vấn đề đáng lo ngại. Tình hình dịch bệnh đến nay vẫn đang được các cơ quan ban ngành ra sức kiểm soát khá tốt, nhưng âu cũng vì lẽ đó mà người dân dễ nảy sinh tâm lý lơ là, chủ quan, tại Bình Dương, các khu công nghiệp nhiều, lượng công nhân khá lớn một số khu nhà trọ vẫn còn tụ tập đông người, không đeo khẩu trang. Tình trạng lây lan dịch bệnh ngày một tăng lên trong cộng đồng.Tấm lòng thiện nguyện giữa đại dịch COVID-19 Ngày 24/09/2021

Dịch COVID-19 bùng phát khiến cuộc sống của không ít người dân gặp khó khăn, người nghèo thêm chật vật cuộc sống mưu sinh, gánh nặng cơm áo, gạo tiền.


RANH GIỚI MONG MANH VÀ TÌNH NGƯỜI Ngày 24/09/2021

Trong thời gian qua, cả nước ta đang gồng mình chống đại dịch COVID-19. Bình Dương là một trong những tỉnh thành có số ca nhiễm cao, ảnh hưởng đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Thanh niên cũng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Trong đó, điển hình có em Nguyễn Hoàng Phát làm việc tại Tòa soạn báo Thanh Niên online và hiện em đang ở khu dân cư Phúc Đạt, phường Hiệp Thành, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương. Hiện em là một đoàn viên ưu tú của chi đoàn báo Thanh Niên. Là một đoàn viên, với tinh thần xung phong, tình nguyện vì quê hương; em đã viết đơn xin gia nhập hỗ trợ tuyến đầu trong công cuộc chống dịch.


NGƯỜI GIÁO VIÊN TÌNH NGUYỆN Ngày 24/09/2021

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số lượng ca dương tính tăng nhanh đã đè nặng lên đôi vai của đội ngũ y bác sĩ dẫn đến thiếu nhân lực. Trong lúc này đây cần lắm sự hỗ trợ của đồng bào cả nước cùng nhau đẩy lùi bệnh dịch. Trong những ngày đầu ra quân đã có không ít các tình nguyện viên xung phong ra tuyến đầu trong việc truy vết tìm ra nguồn lây lan nhằm ngăn chặn dịch bệnh. Ngoài đội ngũ y bác sĩ, các cơ quan nòng cốt, các tình nguyện viên… thì bên cạnh đó không thể thiếu các lực lượng trực chốt trên những con đường tại các xã phường trong những ngày xã hội thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.


BÀI VÈ COVID Ngày 24/09/2021

Nghe vẻ nghe ve

Nghe vè covid

Quê “cô” Vũ Hán

Ở tận Trung Quốc

Mọi miền Tổ quốc

“Cô” đều ghé thăm


Những ngày không quên! Ngày 23/09/2021

Những ngày không quên – vì sao tôi lại nói như vậy? Có lẽ không chỉ mình tôi có cảm giác như vậy, mà tất cả người dân trên khắp đất nước Việt Nam sẽ không thể quên được khoảng thời gian đầy nước mắt và xót xa này. Virus Corona – tưởng chừng chỉ là một sinh vật nhỏ bé đến mức vô hình, nhưng nó lại gây ra những đau thương hữu hình cho chúng ta.


Chiến sĩ áo xanh Ngày 23/09/2021

NGƯỜI NỮ CÁN BỘ MẶT TRẬN KHU PHỐ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 Ngày 23/09/2021

Mỗi ngày đọc tin tức diễn biến tình hình dịch bệnh covid 19 của Bình Dương, những con số cứ ngày một tăng và tôi luôn tự nói với bản thân mình “Bình Dương sẽ mau khỏe lại thôi”. Gần đây số ca nhiễm vẫn ở đầu số 4, con số chưa giảm nhiều nhưng tôi thấy an tâm hơn vì tỉ lệ số ca nhiễm trong cộng đồng đã giảm mạnh, đó là một dấu hiệu đáng mừng bởi cá nhân tôi nghĩ Bình Dương chỉ khỏe mạnh và chỉ thật sự trở lại trạng thái bình thường khi số ca lây nhiễm trong cộng đồng được kiểm soát triệt để.


MONG ƯỚC CỦA THẦY Ngày 23/09/2021

Nay hơn ba tháng quạnh hiu

Ngoài đường chặn chốt, cô liêu phố phường

Từ mùa phượng đến thu vương

Giờ đây tháng chín học sinh tựu trường

Tình hình dịch bệnh khẩn trương


"Việt Nam thắng đại dịch" Ngày 22/09/2021

Nước Việt Nam bao đời chống giặc

Giặc tàu,giặc Pháp,giặc xâm lăng

Thời bình luôn phát triển tiềm năng

Đất nước năm châu đồng phát triển


ĐỒNG LÒNG CHUNG SỨC SẼ THÀNH CÔNG Ngày 22/09/2021

Kể từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra ở Việt Nam nói riêng và các nước trên toàn thế giới nói chung đã và đang mỗi ngày hoành hành cướp đi những người thân yêu quý của những gia đình có người mắc phải căn bệnh này. Đó là niềm đau, nỗi mất mát quá lớn đối với họ. Cho thấy căn bệnh này thật nguy hiểm khôn lường, mọi người đừng chủ quan và xem thường nó mà thay vào đó hãy ở yên tại chỗ, không nên di chuyển nếu không cần thiết. Nghiêm túc chấp hành việc giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thì đại dịch Covid-19 này mới hết được và trả lại cuộc sống bình yên như trước đây.


GƯƠNG SÁNG CHỐNG DỊCH COVID-19 Ngày 22/09/2021

Thời điểm cuối tháng 8 đầu tháng 9 hàng năm là lúc người người, nhà nhà sắm sửa sách cặp, đồng phục nô nức cho ngày tựu trường. Hơn ai hết, những người giáo viên, những em học sinh thân yêu là những người mong chờ nhất thời khắc ấy. Nhưng Bình Dương dấu yêu đang mệt, Đất Thủ thân yêu đang phải từng ngày từng giờ gồng mình chống lại kẻ thù giấu mặt “Corona Virus”. Trong cuộc chiến không cân sức ấy, bên cạnh các chiến sĩ áo trắng, các chiến sĩ áo xanh xông pha tuyến đầu chống dịch giúp dân thì còn có những tình nguyện viên là giáo viên vẫn âm thầm hỗ trợ chống dịch như đi test cộng đồng, đi phân loại rau củ, đi trực chốt, hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân F0…Trong số những giáo viên ấy, thầy giáo Nguyễn Ngọc Sin, giáo viên dạy thể dục, cũng là Phó Chủ tịch công đoàn trường THCS Phú Mỹ, người từng 7 lần đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở là một tấm gương sáng.


GƯƠNG SÁNG TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG DỊCH COVID-19 Ngày 22/09/2021

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của cả nước nói chung và Thành phố Thủ Dầu Một nói riêng, những lo lắng, bất an và cả nỗi sợ hãi bao trùm lên tất cả mọi người. Với mọi người lúc này điều gì là quan trọng nhất? Đó là sức khỏe, sự bình an của bản thân và người thân của mình. Vậy mà lại có những người sẵn sàng đứng lên cùng mọi người lao vào cuộc chiến chống Covid – 19, nếu như mỗi người dân là một “chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch, thì những tình nguyện viên tham gia hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 là những người hùng trong cuộc đấu tranh phòng, chống dịch bệnh Covid -19 .


ĐÓA HƯỚNG DƯƠNG ĐẸP NHẤT Ngày 22/09/2021

Nếu để chọn một loài hoa nói về chị, tôi xin dành tặng chị loài hoa hướng dương, loài hoa luôn có sức sống mãnh liệt và tươi tắn đem cho đời sắc hương dưới nắng bình minh, một loài hoa rực rỡ khoe sắc, tâm luôn hướng thiện, quay về với những điều tốt đẹp nhất của con người. Đó là Chị - Bác sĩ Nguyễn Thị Thy -Trưởng trạm y tế phường Tân An, Thủ Dầu Một, người con gái có dáng người nhỏ nhắn, mái tóc đen ngang lưng và điều tôi ấn tượng nhất ở chị là giọng nói dịu dàng, đầm ấm, dễ đi vào lòng người, gây nhiều thiện cảm cho người đối diện khi tiếp xúc.


Đất Thủ ngày chiến thắng Ngày 21/09/2021

“Ai về Đất Thủ Bình Dương

Quê hương tươi đẹp rạng ngời sáng tươi

Một chiều gió thổi hiu hiu

Bến Bạch Đằng dập dìu ngựa xe

Nào là cóc ổi mía ghim

Nào là bánh tráng, bột chiên đâu rồi

Bởi chị covid mà giờ vắng tanh

Hỡi anh bán nước trà đào

Hỡi chị bắp xào nơi đâu

Giờ còn bến vắng người xưa đâu rồi.”CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU: TRAO TẶNG SÁCH GIÁO KHOA, DỤNG CỤ HỌC TẬP CHO HỌC SINH ĐANG GẶP KHÓ KHĂN TRONG TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID-19 Ngày 21/09/2021

Vậy là một năm học mới lại bắt đầu trong khi dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có cả Bình Dương. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, năm nay các em sẽ được học theo một cách đặc biệt là ở nhà, không đến trường và theo dõi bài giảng trước màn hình công nghệ qua K12 online, zoom, google meet... Nhưng thực tế tại trên địa bàn phường Phú Cường còn rất nhiều học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện trang bị các thiết bị điện tử để tham gia học trực tuyến.


"CUỘC CHIẾN COVID - KHÔNG THỂ KHÔNG CHIẾN THẮNG" Ngày 21/09/2021

Cuộc sống đang yên đang lành, bỗng đâu đâu cũng trở thành tâm dịch Covid-19. Hốt hoảng có, sợ hãi có và có cả những mất mát đau thương. Không dừng lại ở nỗi sợ hãi, thấy được sự cần thiết trong việc chung tay để đẩy lùi dịch bệnh tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non Hoa Cúc luôn sẵn sàng tham gia cuộc chiến chống Covid 19 trên mọi lĩnh vực.


QUYẾT THẮNG DỊCH COVID 19 Ngày 21/09/2021

Hiện nay đất nước tươi đẹp của chúng ta đang đối mặt với mối đe dọa nặng nề bởi vì đại dịch covid 19. Đại dịch covid 19 đã và đang đe dọa nghiêm trọng an toàn và sức khỏe của nhân ta. Xã hội bị xáo trộn, kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là với những người dân nghèo. Rất nhiều gia đình đã mất việc làm, mất thu nhập và rơi vào tình trạng hết sức khó khăn….


Những chiến binh thời bình Ngày 20/09/2021

Dịch bệnh Covid – 19 đã cướp đi không biết bao nhiêu sinh mạng, khiến bao gia đình rơi vào cảnh ly biệt, đau thương. Có người nói “Dịch bệnh là chiến tranh không tiếng súng” quả đúng là như vậy. Nhưng trong những lúc khó khăn như thế này chúng ta mới thấy trân quý từng hơi thở, trân quý cuộc đời này và cũng thấy hết được những vất vả và hy sinh của các y bác sĩ, các chiến sĩ bộ đội, công an và dân quân nơi tuyến đầu chống dịch.


Tương Bình Hiệp giữ vững vùng xanh Ngày 20/09/2021

Ngày nay về đất Tương Bình

Hiệp hoà vui vẻ đậm tình nước non

Chợ Cũ nhưng hãy còn son

Xanh màu hy vọng sẽ còn đông vui

Đảng- Dân đoàn kết đẩy lùi


Dư âm ngày khai giảng Ngày 19/09/2021

Hè vội sang quê hương Đất Thủ

Nhường thu về, trường cũ mến thương

Niềm vui háo hức khai trường

Tiếng ve lắng đọng, vấn vương phượng buồn.THÔNG ĐIỆP PHÒNG CHỐNG COVID-19 Ngày 19/09/2021

Đại dịch COVID-19 đã và đang đe dọa nghiêm trọng an toàn và sức khỏe của nhân dân ta; xã hội bị xáo trộn, kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề. Rất nhiều gia đình đã mất việc làm, hoặc thu nhập rơi vào tình trạng hết sức bấp bênh… Đất nước ta nói chung, tỉnh Bình Dương nói riêng bước vào một giai đoạn đầy thách thức khi dịch bệnh bùng phát trở lại với cường độ mạnh hơn, tốc độ lây nhiễm của chủng mới tăng gấp nhiều lần.


TINH THẦN THÉP CỦA CHIẾN BINH THẦM LẶNG Ngày 19/09/2021

Cuộc chiến chống COVID của cả nước có thể còn kéo dài. Bình Dương vẫn nỗ lực không ngừng với những ngày tháng khó khăn khi bệnh dịch còn lây lan phức tạp... điều cần làm trong lúc này đây là sự đồng lòng và hưởng ứng của người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh của ủy ban tỉnh ban hành.


NIỀM TIN CHIẾN THẮNG Ngày 19/09/2021

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử của quá trình dựng nước đi đôi với giữ nước, khắc phục và vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Từ buổi sơ khai dựng nước, những câu chuyện “Sơn Tinh Thủy Tinh”, “Thánh Gióng”… phản ánh tinh thần bất khuất, đấu tranh chống thiên tai, địch họa của nhiều thế hệ Việt Nam.


TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID Ngày 18/09/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 xuất hiện và diễn biến phức tạp trên địa bàn các phường thuộc thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương nói chung phường Phú Mỹ nói riêng. Công tác phòng chống dịch luôn được quan tâm và đề ra nhiều biện pháp như: Siết chặt vùng đỏ, vùng cam, vùng vàng, thiết lập mở rộng vùng xanh, thực hiện tốt chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ, huy động các lực lượng tham gia phòng chống dịch, chăm lo đời sống dân sinh cho người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh với “phương châm không bỏ lại ai phía sau” trong đó có nhiều tình nguyện viên tham gia công tác phòng chống đại dịch Covid-19 tiêu biểu như tham gia lấy mẫu TEST nhanh Covid-19, cứu trợ lương thực, thực phẩm cho người dân và lực lượng trực các chốt chống dịch trên địa bàn phường Phú Mỹ, tiêu biểu nhất là tấm gương Cô Phan Thị Tuyết.


CÔ-VI ƠI, CHỊ HẰNG EM ĐÂU RỒI? Ngày 18/09/2021

Trung thu nay, mùa thu đặc biệt

Không được vui, cùng bạn bè thân

Chỉ còn dăm bữa đến gần

Thiếu nhi Đất Thủ lâng lâng trong lòng.


CÔ GÁI NGUYỄN THỊ LÝ – NGƯỜI DÂN THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH Ngày 18/09/2021

Trong tình hình dịch bệnh đang ngày càng phức tạp, ngay từ những ngày đầu khi Thành phố Thủ Dầu Một nói riêng và Bình Dương nói chung bắt đầu xuất hiện những ca mắc bệnh Covid – 19, lúc đầu là những con số nhỏ hàng chục, hàng trăm và đỉnh điểm có khi lên đến hàng ngàn. Trước tình hình đó tất cả các đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên và những người dân đang sinh sống trên Thủ Dầu Một ra sức quyết tâm và góp sức của mình vào cuộc chiến này.


“ĐOÀN KẾT CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID – 19” Ngày 18/09/2021

Dịch bệnh Covid-19 chính thức trở thành đại dịch toàn cầu, hiện nay cả thế giới đang phải gồng mình đối phó. Như bao cuộc chiến trong lịch sử đấu tranh bảo vệ Tổ quốc oanh liệt, hào hùng của dân tộc ta, toàn dân, toàn quân cùng một ý chí, đoàn kết một lòng với phương trâm "Chống dịch như chống giặc".


CÙNG NHAU CHỐNG GIẶC COVID – 19 Ngày 17/09/2021

Đại dịch COVID-19 đến nay đã lan rộng ra toàn cầu và hiện chưa tìm ra thuốc chữa. Nhiều nước đã gọi đây là thảm họa và mỗi nước có những giải pháp riêng để phòng, chống dịch bệnh và sẽ có những bài học riêng. Tại Việt Nam tính đến thời điểm này, cuộc chiến chống dịch COVID-19 đã thu được kết quả tích cực, và đã để lại nhiều bài học quý không chỉ chúng ta mà cho cả thế giới.


CÂU CHUYỆN PHÒNG CHỐNG DỊCH Ngày 17/09/2021

Trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội, cũng là thời gian để đại gia đình anh Sáu Bình Dương được ở gần nhau. Được ngồi lại kể những câu chuyện đã xảy ra trong thời gian giãn cách xã hội. “Anh Sáu nói: Có gia đình kia bị cách ly mà chưa kịp mua đồ ăn, mua sữa cho con, nghe thật đau lòng, Chị Tám tiếp lời: Có Anh dân quân đi trực chốt mà trời mưa, gió lạnh, bị ướt mà vẫn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”. Từ những câu chuyện trên nghe thật xót xa.


CẢM ƠN NHỮNG NGƯỜI HÙNG THẦM LẶNG Ngày 17/09/2021

“Mắt ướt nhòa khi không thể gặp mặt cha mẹ lần cuối; lòng đau nhói nhìn đứa con thơ khóc ngằn ngặt đòi sữa mẹ; lo lắng đến nao lòng cho sức khỏe của người thân mà chẳng thể ở bên chăm sóc… Tất cả những nỗi niềm ấy được họ - những người chiến sĩ áo trắng của nhân dân gói ghém và dấu kín trong tim, để tiếp tục kiên cường đứng vững trong cuộc chiến COVID-19 chưa biết ngày nào kết thúc. Những hy sinh thầm lặng ấy chỉ người trong cuộc mới hiểu…”


MÀU ÁO XANH TUỔI TRẺ Ngày 17/09/2021

Chiến trường nào cũng biết bao gian khổ, trận chiến nào cũng có những mất mát hy sinh. Khi tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, lực lượng tuyến đầu đang "căng mình" chống dịch, phía "hậu phương" vẫn luôn quan tâm, dõi theo và đồng hành, tiếp sức cùng các lực lượng làm nhiệm vụ.


HOA NỞ GIỮA ĐỜI THƯỜNG Ngày 16/09/2021

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 vẫn còn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Những người lính xông pha tuyến đầu là các bác sĩ điều trị thay nhau cứu chữa cho bệnh nhân Covid-19, hình ảnh cán bộ y tế “ Đi từng ngõ, gõ từng nhà ” để điều tra dịch tễ, đã không còn xa lạ. Đồng hành với họ, còn có những cán bộ làm công tác xét nghiệm.


VÙNG XANH QUÊ EM Ngày 16/09/2021

COVID-19 hiểm nguy

Đại dịch thế giới, người người âu lo

Tăng trưởng kinh tế khó khăn

Hoạt động văn hóa tạm dừng nhiều nơi

Thông tin dịch bệnh mỗi ngày

Delta biến chủng sớm chiều lây lan

Người đầu bạc tiễn đầu xanh

Nỗi đau kìm nén ngược vào trong tim

Lặng im cả một góc trời

Chia ly đột ngột, vợ chồng mất nhau...

Bao trẻ nhỏ, tuổi ngây thơ

Tạm xa cha mẹ vào vùng cách ly

Chỉ thị: giãn cách, ở yên

Yêu thương, đoàn kết; toàn dân chung lòng


Thay lời muốn nói cảm ơn những tấm lòng Ngày 16/09/2021

Có thể thấy những năm gần đây đất nước ta phải gánh chịu thiên tai từ hạn mặn cho đến nạn lũ lụt và mới nhất đây là cơn dịch bệnh hơn một năm chống chọi với bao khó khăn và đầy thách thức. Đây là tình hình chung không riêng gì Bình Dương cũng như Thành phố Thủ Dầu Một đang đối mặt.


TRIỆU TRÁI TIM NIỀM TIN CHIẾN THẮNG Ngày 16/09/2021

Triệu trái tim đồng bào

Từ phương xa gửi đến

Gửi miền Nam thân yêu

Những chuyến xe yêu thương

Nào là rau của quả

Những thực phẩm thiết yếu

Trao đến tận người dân

Để cùng qua khó khăn

Trân quý những tấm lòng

Đội ngũ y bác sĩ

Dẫu đường xa nhọc nhằn

Nhưng không ngại hiểm nguy

Lên đường vào Bình Dương

Tham gia phòng chống dịch

Với mong muốn hi vọng

Đồng lòng góp sức nhỏ

Ngặn chặn giặc covid


TUỔI CAO NHIỆT HUYẾT LẠI CÀNG CAO Ngày 15/09/2021

Bình Dương trong những năm qua.

Sống trong phồn thịnh xa hoa

Bỗng đâu chị vy bay qua

Làm cho cuộc sống đảo lộn.

Từ mọi nhà đến quán xá

Từ những chị hàng cá

Đến những cô bán gà.

Sang những anh thợ cả

Cả những cô chú công nhân

Tất cả đều vắng tanh.

Xin chị đi cho nhanh

Trả lại cuộc sống an lành

Hạnh phúc và bình yên.


NIỀM VUI ĐẤT THỦ NỞ HOA Ngày 15/09/2021

Sau mưa, trời sáng, nắng tươi

Sắc hồng vạn vật, nụ cười an nhiên

Thành phố “vùng đỏ” đầu tiên

Nay “bình thường mới”, bình yên cộng đồng.

Bao ngày chống dịch, chờ mong


NGÀY ĐẦU NĂM HỌC MỚI 2021-2022 Ngày 15/09/2021

Bản thân tôi được sinh ra và lớn lên ở một vùng quê của Bình Dương. Mặc dù cuộc sống nhiều khó khăn nhưng ba mẹ tôi vẫn cố gắng chăm lo cho tôi cùng các anh chị trong gia đình học hành và tôi đã thực hiện được ước mơ của mình: Trở thành một cô giáo. Sau hơn 20 năm công tác ở trường THPT Tân Bình (Thị xã Tân Uyên, nay là Huyện Bắc Tân Uyên), hè năm nay tôi được chuyển về công tác gần nhà ở trường THCS Phú Mỹ. Đó là niềm vui nhưng cũng nhiều âu lo, khi tôi được chuyển công tác trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Tôi còn nhớ ngày tôi về trường để nộp hồ sơ chuyển công tác, thành phố Thủ Dầu Một bắt đầu thực hiện Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và có số lượng ca mắc COVID-19 cao.


“XIN CÁM ƠN” Ngày 15/09/2021

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước. Lịch sử đã có nhiều cuộc kháng chiến vĩ đại chứng tỏ tinh thần yêu nước của dân tộc ta. Chúng ta có quyền tự hào về những trang lịch sử vẻ vang thời đại Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung,... Chúng ta phải ghi nhớ công lao của các vị anh hùng dân tộc, vì các vị ấy là tiêu biểu của một dân tộc anh hùng…


MÙA THU RỰC RỠ CÙNG NIỀM TIN CHIẾN THẮNG! Ngày 15/09/2021

Tháng 9, bầu trời mùa thu vẫn cao xanh vời vợi, nắng thu vẫn vàng rực rỡ chiếu rọi thành phố như chẳng hề có dịch bệnh hoành hành. Cái mùa mà chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái bởi không còn cái nóng gay gắt như mùa hạ nhưng lại se se chút lạnh của mùa đông…Nhưng mà mùa thu năm nay đặc biệt quá! Mùa thu này làm chúng ta thổn thức, làm chúng ta nhớ ngày tháng tay bắt mặt mừng, vai kề vai nói chuyện.


CÔ HOA NGỌC MỸ - ĐOÀN VIÊN TIÊU BIỂU TÍCH CỰC TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 Ngày 14/09/2021

Trước tình hình dịch đang diễn ra phức tạp ở Bình Dương đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống kinh tế - xã hội ở tỉnh ta. Mỗi ngày số lượng ca dương tính tăng nhanh, đội ngũ y, bác sĩ đã phải vất vả ngày đêm nhưng vẫn dẫn đến tình trạng thiếu nhân lực.
“THỦ DẦU MỘT - ĐOÀN KẾT QUYẾT TÂM CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH COVID-19” Ngày 14/09/2021

Những ngày này, trên các thông tin đại chúng ta dễ dàng bắt gặp những tin tức về việc phòng chống dịch COVID-19. Đó là việc thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng yêu cầu của Chỉ thị số 16/CT-TTg. Trong sự căng thẳng, khó khăn và nguy hiểm từ dịch bệnh, chúng ta lại thấy được tình nghĩa người Việt lan tỏa trong cộng đồng “dịch bệnh khiến con người phải xa cách nhưng tình nghĩa lại đem con người đến gần nhau”. Mỗi ngày, nhìn thấy nhiều câu chuyện cảm động trong mùa dịch, tôi không cầm được nước mắt: Hình ảnh các y, bác sĩ chia tay người thân để đến tuyến đầu chống dịch, họ căng người làm việc ngày đêm, mệt mỏi, gục ngã trong bộ đồ bảo hộ nóng bức…


GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ LỢI GÓP SỨC CHO CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH Ngày 14/09/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo ngành giáo dục cũng như xuất phát từ mệnh lệnh trái tim, tập thể giáo viên trường TH Phú Lợi đang hằng ngày góp sức mình cho cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Mỗi người một việc, tùy theo sức của mình, các thầy cô giáo chọn cho mình công việc phù hợp để góp sức cùng lực lượng chống dịch, mong cho dịch bệnh mau được đẩy lùi.TỰ HÀO ĐẤT VIỆT QUÊ TÔI Ngày 13/09/2021

Lịch sử Việt Nam 4 ngàn năm anh dũng. Ông cha ta đã phá Tống, chống Nguyên, diệt Thanh lẫy lừng sông núi. Bánh xe lịch sử lại quay vòng với chiến thắng Điện Biên “Lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu”. Rồi chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử kết thúc, non sông liền một dải, nhân dân ta hạnh phúc sống trong hòa bình, ra sức tạo dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc bền lâu.


MÙA COVID Ngày 13/09/2021

TÌNH NGƯỜI TRONG ĐẠI DỊCH Ngày 13/09/2021

Thời xa xưa ông cha ta đấu tranh chống giặc ngoại xâm để giữ lấy đất nước, còn thời nay chúng ta mặc dù đang sống trong thời bình nhưng những năm gần đây chúng ta phải đấu tranh chống giặc “DỊCH” mà không biết khi nào sẽ đến hồi kết thúc vì mỗi ngày ca nhiễm bệnh ngày càng tăng.


DẤU CHÂN TÌNH NGUYỆN Ngày 13/09/2021

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề cao quý nhất”

Nghề giáo là ước mơ từ thuở bé của chị, đó là mục tiêu, là động lực để chị phấn đấu, rèn luyện hàng ngày với mong muốn trở thành người lái đò hàng ngày chở khách qua sông như hiện nay.


Cho đi là còn mãi Ngày 12/09/2021

Hai tháng vừa qua là khoảng thời gian cũng không dài quá mà cũng không ngắn quá. Chính là lúc tất cả mọi người từ đoàn viên, công đoàn các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân đang sinh sống trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một đã cùng nhau vượt qua khó khăn và nỗ lực hết sức trong công tác phòng chống dịch bệnh để đưa thành phố trở về trạng thái bình thường mới.


“THỜI CHIẾN CHỐNG GIẶC,THỜI BÌNH CHỐNG DỊCH” “ĐOÀN KẾT, ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT. THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG” Ngày 12/09/2021

Vâng! Đây chính là hai câu khẩu hiệu mà cả nhân dân Việt Nam nên khắc cốt ghi tâm và đồng lòng thực hiện ngay lúc này.


BẠN TÔI NGƯỜI CHIẾN SĨ ÁO XANH Ngày 12/09/2021

Bạn tôi là một đồng nghiệp của tôi ở trường Tiểu học Chánh Nghĩa. Bạn ấy tên Nguyễn Trọng Dũng là một giáo viên làm công tác Tổng phụ trách Đội TNTP HCM, một thầy giáo gương mẫu, là một thanh niên đầy nhiệt huyết với mong muốn góp sức trẻ của mình trong công tác phòng chống dịch trên quê hương Bình Dương.


Quyết tâm chiến thắng dịch covid Ngày 12/09/2021

Thời gian thắm thoát thoi đưa , đến cũng nhanh mà đi cũng nhanh, nhưng có ai muốn níu kéo lại được thời gian không, cái khoảng thời gian chớp mắt đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của những người con, những người cha, người mẹ, những người thân yêu của chúng ta, những đồng nghiệp thân thương ngày nào còn đó, giờ xa cách mãi tận nơi nao. Nhưng chúng ta vẫn không bao giờ khuất phục và luôn vùng đứng lên để chống lại và quyết chiến thắng, quyết đẩy lùi được dịch bệnh, bởi Bác Hồ đã từng dạy chúng ta:NGỌN LỬA YÊU THƯƠNG - CHIA SẺ” SẼ ĐẨY LÙI DỊCH COVID Ngày 11/09/2021

Tôi may mắn được sinh ra và lớn lên tại Tỉnh Bình Dương, nơi mà mọi người mỗi khi được đặt chân đến đây luôn cảm nhận được rằng: Người dân nơi đây luôn thật thà chất phác, thân thiện, hòa đồng và rất gần gũi.


BƯỚC CHÂN TÌNH NGUYỆN Ngày 11/09/2021

Nhận được lá “Đơn tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19” của em Nguyễn Thị Việt từ tin nhắn của Ban Giám hiệu nhà trường gửi cho tôi. Cảm giác đầu tiên trong tôi là “Mừng”! Tôi mừng vì có thêm một công dân gương mẫu, một đoàn viên công đoàn trường chúng tôi đã tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19 lần này. Ngay từ khi có công văn kêu gọi mọi người tình nguyện tham gia phòng, chống dịch, em đã đăng kí.


5T- Pháo đài chống dịch Ngày 11/09/2021

Tuân theo đúng thông điệp 5T

Thủ Dầu Một hưởng ứng nhiệt tình

Nghiêm thực hiện “ Ở đâu, yên đó”

5K luôn gắn kết quanh mình.


Nét đẹp Bình Dương Ngày 10/09/2021

Vui sao đất Thủ vùng xanh Ngày 10/09/2021

Rộn ràng đất Thủ Bình Dương

Vùng xanh trở lại yêu thương tuyệt vời

Bao ngày chờ bao ngày đợi

Đã thành hiện thực cuộc đời đẹp sao


TỰ HÀO MÀU ÁO THANH NIÊN Ngày 10/09/2021

Thời gian qua, trên khắp mọi miền Tổ quốc, chúng ta đều bắt gặp hình ảnh các bạn trẻ tích cực tham gia hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch COVID-19. Ở rất nhiều nơi, thanh niên luôn là lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là các y, bác sĩ trẻ; các chiến sĩ biên phòng; các sinh viên ngành y…


Đất Thủ - nối trọn vòng tay Ngày 10/09/2021

Thủ Dầu Một - Bình Dương

Bao trái tim yêu thương

Cùng Huyện, Thị, Thành phố

Núm ruột của quê hương

Đau quặn thắt trong tim

Đồng hành cùng chống dịch.


TUỔI TRẺ THỜI NAY Ngày 10/09/2021

Từ tháng 4/2021, Việt Nam bước vào đợt bùng phát dịch lần thứ 4. Cho đến nay, đợt bùng dịch này đã lan ra trong phạm vi cả nước, với số bệnh nhân tăng lên hàng nghìn ca mỗi ngày. Một lần nữa, Chính phủ và người dân Việt Nam phải đối mặt với tình hình dịch bệnh căng thẳng và vô cùng phức tạp.


CỐ LÊN! THÀNH PHỐ TRONG TIM TÔI Ngày 10/09/2021

Quê hương của tôi đã hơn 3 tháng nay chưa chợp mắt…

Nói tới đây, mọi người cũng đã hiểu vì sao. Vì dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung. Dịch bệnh COVID-19 là một thứ rất đáng sợ trong tâm trí tôi, nó là một thứ vô cùng đáng sợ, luôn len lỏi trong tâm trí của mỗi người dân đang sinh sống trên mảnh đất này.


HÃY TIÊM VẮC XIN KHI ĐẾN LƯỢT BẠN NHÉ ! Ngày 09/09/2021

Dưới mức độ nguy hiểm của đại dịch Covid – 19 trong đợt bùng phát lần thứ tư thì hiện tại Bình Dương đang triển khai thần tốc chiến lược tiêm vắc xin nhằm đạt miễn dịch cộng đồng, góp phần đưa Bình Dương trở lại trạng thái bình thường sau ngày 15/9.


Góp sức trẻ vào cuộc chiến chống dịch bệnh Ngày 09/09/2021

Thời gian qua, từ khi dịch bệnh trở lại trên địa bàn Thành Phố Thủ Dầu Một từ các y, bác sĩ,cán bộ công an, quân đội và rồi các bạn thanh niên tình nguyện. Trong số này họ là sinh viên đang theo học, sắp tốt nghiệp ở các trường Cao Đẳng, Đại học trên địa bàn Thành phố. Có cả các giáo viên, giảng viên hay các cô, chú đến từ các tổ, khu phố của địa bàn đang sinh sống.


HÀNH ĐỘNG NHỎ, Ý NGHĨA LỚN TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH Ngày 09/09/2021

Trong tình hình dịch bệnh đang ngày càng phức tạp, ngay từ những ngày đầu khi Thành phố Thủ Dầu Một nói riêng và Bình Dương nói chung bắt đầu xuất hiện những ca mắc bệnh Covid – 19, lúc đầu là những con số nhỏ hàng chục, hàng trăm và đỉnh điểm có khi lên đến hàng ngàn. Trước tình đấy, trong đợt phát động của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thủ Dầu Một, cô Trần Vũ Phong Châu – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Phú đã tích cực kêu gọi toàn thể giáo viên, nhân viên trường hãy chung tay hưởng ứng tham gia làm tình nguyện viên phòng chống dịch Covid trên đại bàn tỉnh.


CẢM ƠN NHỮNG TẤM LÒNG CAO CẢ Ngày 08/09/2021

Mọi người cũng biết hiện nay trên trái đất xanh bao la của chúng ta đang mắc phải một loại bệnh rất nghiêm trọng mang tên "Đại dịch COVID-19". Dịch bắt đầu bùng phát từ tháng 12 năm 2019 tại Thành Phố Vũ Hán và sau đó lấy ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Một trong số đó mảnh đất Bình Dương thân iu cũng không ngoại lệ.


NHẬT KÝ NGÀY TOÀN DÂN ĐƯA TRẺ ĐẾN TRƯỜNG Ngày 07/09/2021

Thủ Dầu Một, ngày 5 tháng 9 năm 2021

Hôm nay là ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường, tôi dậy thật sớm, chọn cho mình 1 bộ áo dài xinh xắn đến trường hòa chung không khí vui tươi của ngày hội toàn dân. Các em học sinh cũng thế, tung tăng trong bộ đồng phục mới, cười cười nói nói. Còn không khí bên trong sân trường thì nhộn nhịp không kém, nào hoa tươi, nào bong bóng, nào cờ,… Thích nhất là ánh mắt thơ ngây của cô cậu học sinh lớp 1 trông mới đáng yêu làm sao. Đối với các anh chị lớp trên thì có lẽ ngày khai giảng có một phần ý nghĩa nhất định. Nhưng đối với các cô cậu lớp 1 thì cứ ngỡ ngàng: “Tại sao lại có ngày này nhỉ?”. Năm nào cũng vậy, vào ngày khai giảng, chúng tôi được nghe đọc thư của Chủ tịch nước. Đó là những lời động viên, là sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với thầy và trò chúng tôi. Giây phút hào hứng nhất có lẽ là lúc Hiệu trưởng đánh trống khai trường.


GỞI TRỌN NIỀM TIN Ngày 07/09/2021

Bình Dương trong những ngày gần đây đang gồng mình để chống chọi với dịch bệnh và biến chủng mới có sức lây lan trong cộng đồng rất nhanh. Số ca nhiễm mỗi ngày một tăng cao, cũng là lúc biết bao nhiêu người đang dốc tâm suy nghĩ để tìm ra giải pháp khống chế và đẩy lùi dịch bệnh một cách an toàn và hiệu quả nhất. Hạn chế tối đa những đau thương mất mát đối với người dân. Tất cả đều đồng lòng và cùng một chí hướng đó là quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Đưa cuộc sống và quê hương mình trở lại trạng thái ban đầu. Một quê hương yên bình và giàu đẹp. Một quê hương với sự phát triển kinh tế bậc nhất vùng Đông Nam Bộ.


Nỗi lòng của những “Người đưa đò” trong mùa dịch. Ngày 06/09/2021

Ngày 5/9/2021.

Vắng lặng, vắng lặng và vắng lặng…

Còn đâu nữa bóng dáng thân quen của học sinh trong chiếc áo đồng phục trắng tinh tung tăng khắp sân trường cười cười, nói nói; những tà áo dài thướt tha của các cô giáo trong ngày lễ khai giảng để bắt đầu cho một năm học mới; những chùm bong bóng bay đủ màu sắc được trang trí khắp sân lễ thu hút mọi ánh nhìn của học sinh và còn đâu nữa những gương mặt ngây ngô, rụt rè đến mức đáng yêu của các bé mới bước vào lớp 1 trong ngày đầu tiên đi học?…


Thủ Dầu Một đoàn kết, quyết tâm chiến thắng COVID-19 Ngày 06/09/2021

Thủ ở nhà ngăn “cô Vy” phát tán

Dầu bao lo toan vất vả gian nan

Một lòng một dạ ý chí kiên cường

Đoàn tâm hiệp lực dịch thời sẽ qua

Kết yêu thương hóa sức mạnh dân ta

Quyết tuyên truyền thông điệp 5K

Tâm huyết chung tay góp phần thắng to

Chiến lược truy vết, khoanh vùng, cách ly

Thắng “cô Vy” thoát khỏi tử thần

Dịch bệnh đẩy lùi hạnh phúc hân hoan

COVID-19 tiêu tan cuộc sống bình an


TÌNH NGƯỜI TRONG CƠN ĐẠI DỊCH Ngày 06/09/2021

Dịch bệnh hiện đang còn diễn biến vô cùng phức tạp. Có lẽ những tháng ngày qua người dân lao động cũng gặp không ít khó khăn. Thương lắm những mảnh đời cơ cực khi cuộc sống hằng ngày đã nặng gánh cơm áo gạo tiền. Thương lắm những con người đất khách buộc lòng phải về quê nhà vì không còn khả năng trụ lại.


TIẾNG GỌI NON SÔNG Ngày 06/09/2021

Tháng sáu về với bao nỗi nhớ mong

Tạm xa rời bảng đen phấn trắng

Luôn mang theo nụ cười tỏa nắng

Em sẵn sàng chống dịch , bảo vệ người dân


Yêu lắm màu “blouse trắng” tích cực tham gia hỗ trợ phòng chống dịch. Ngày 05/09/2021

Trong bối cảnh hiện nay dịch bệnh luôn là vấn đề mọi người quan tâm nhất vì đây là tình hình chung cho cuộc chiến chống dịch bệnh.Tuy nhiên cuộc chiến này không hề dễ còn khó khăn nhưng cho dù khó đến mấy vẫn không chùn bước trước tinh thần và trách nhiệm của mọi người trên địa bàn của thành phố Thủ Dầu Một.


BÔNG HOA CÔNG ĐOÀN TRÊN TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH Ngày 05/09/2021

Thủ Dầu Một Bình Dương trải qua những ngày lặng lẽ bởi dịch bệnh Covid-19 bùng phát do biến thể Delta. Toàn tỉnh thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ “Ai ở đâu ở yên đấy”, “Ở nhà là yêu nước” nhằm để hạn chế việc lây lan của dịch bệnh. Trước sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh, những bước chân tình nguyện của giáo viên, cán bộ công đoàn cơ sở đã xung phong lên tuyến đầu, trực tiếp tham gia những công việc hữu ích khác nhau. Tham gia vào đội hình tình nguyện của Sở Giáo dục và Đào tạo có chị Võ Thị Hà- Chủ tịch Công đoàn trường THCS Phú Mỹ.


ANH SÁU BÌNH DƯƠNG VÀ BẾP ĂN 0 ĐỒNG Ngày 05/09/2021

Dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, gây ảnh hưởng sâu rộng đến sức khỏe, đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Những nỗi đau thương trong đợt dịch COVID-19 do biến thể Delta gây ra thể hiện qua những con số về số ca mắc mới, số ca diễn biến nặng, số ca tử vong...Sự vất vả, khó khăn của những lực lượng tuyến đầu chống dịch; sự hy sinh âm thầm của những người ở “hậu phương”, dành thời gian, công sức để có sự hỗ trợ tốt nhất.


5T song hành với 5K Ngày 05/09/2021

* Tuân thủ nghiêm 5K:

Thủ Dầu Một quê ta

Thực hiện nghiêm 5K

Khi phải ra khỏi nhà

Giữ đúng khoảng cách xa

Ở yên không vào ra

Nhiều thông điệp lan tỏa

Người, nhà cách người, nhà

Phường, xã cách phường, xã.


TIÊM VẮC XIN – CHUNG TAY DẬP DỊCH CỘNG ĐỒNG Ngày 04/09/2021

Trong những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói chung và thành phố Thủ Dầu Một nói riêng đang diễn biến vô cùng phức tạp. Tin tức thời sự đưa tin hằng ngày không khỏi khiến chúng ta cảm thấy xót xa. Số ca nhiễm ở Bình Dương có lúc lên đến hơn 4.000 người. Đây là một tín hiệu báo động khẩn cấp. Chính vì thế, người dân cần nâng cao ý thức tối đa và tinh thần tự giác thực hiện tốt các chủ trương, biện pháp phòng chống dịch của Thủ tướng, Chính phủ. Thời gian qua, những liều vắc xin của tỉnh đã được tiêm cho các lực lượng tuyến đầu. Vắc xin được phân bổ theo nguyên tắc công bằng, bình đẳng, công khai, minh bạch. Với vai trò thiết thực của vắc xin nhằm tạo miễn dịch cộng đồng, tỉnh Bình Dương đang huy động toàn nguồn lực, tiêm vắc xin phòng COVID- 19.


CÔ HÀ THỊ KIM NGỌC - GƯƠNG SÁNG CÔNG ĐOÀN TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH Ngày 04/09/2021

Tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, cần lắm là sự chung tay của các cấp, các ban ngành. Trường tôi - ngôi trường Tiểu học Tân An ở vùng ngoại ô Thành phố Thủ Dầu Một. Có lẽ mùa hè này (2021) là lúc mà các thầy cô được nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm học đầy sự cống hiến. Thế nhưng COVID đã làm tan biến đi điều đó. Góp phần xóa sạch COVID với ước mong các em học sinh sẽ sớm quay lại trường để bắt đầu một năm học mới, các thầy cô trường tôi đã xung phong trong nhiều công tác chống dịch bệnh trên địa bàn phường Tân An: trực chốt kiểm soát dịch, phân chia rau củ và vận chuyển nhu yếu phẩm đến các hộ khó khăn, tham gia đội hình nhập liệu, tiêm vắc xin, lấy mẫu. Bên cạnh đó, các thầy cô còn tự mình trao tặng các nhu yếu phẩm đến các lực lượng tuyến đầu và một số em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.“Vùng xanh” – chìa khóa chống dịch COVID-19 Ngày 03/09/2021

Gửi Đất Thủ quê hương

Chút nhớ chút thương

Tới người bác sĩ

Chẳng phiền gian nguy

Tới thanh niên trẻ

Áo xanh tình nguyện

Chút tình chút mong

Dân ta đồng lòng

Giữ vững vùng xanh

Thu hẹp vùng đỏ

Yêu thương lan tỏa

Dập dịch lây lan

Chiến thắng vẻ vang.


BẠN CÓ BIẾT ? Ngày 03/09/2021

Bạn có biết không ?

Đất Thủ quê tôi

Nghĩa tình yêu thương

Vùng đất kiên cường

Anh hùng bất khuất

Chống giặc ngoại xâm

Giữ vững bình yên


Anh dân quân trực chốt kiểm dịch Ngày 03/09/2021

Anh là dân quân xã

Ngày đêm cùng đồng đội

Anh ngồi canh chốt trực

Kiểm soát người qua lại

Phòng, chống dịch covid.


GỬI TRỌN NIỀM TIN Ngày 03/09/2021

Dịch COVID-19 đang hoành hành khắp thế giới và cả nước ta. Kể từ khi dịch xuất hiện, nước ta đã trải qua bốn đợt dịch. Trên mảnh đất Bình Dương thân yêu, Trường Sĩ Quan Công Binh luôn thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch và đã ba lần chiến thắng dịch bệnh. Đợt dịch thứ tư, với sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta, Bình Dương và Trường Sĩ Quan Công Binh đã không tránh khỏi sự càn quét của đại dịch.


Hãy đoàn kết cùng nhau chống dịch vì THỦ DẦU MỘT xanh tươi! Ngày 03/09/2021

Thời điểm hiện tại đó chính là cơn đại dịch COVID-19 tái bùng phát trở lại với tốc độ nhanh, rộng và có thể nói là khá phức tạp, diễn biến khó lường!


GIA ĐÌNH NHỎ_SỨC MẠNH LỚN_ ĐẨY LÙI COVID - 19 Ngày 02/09/2021

Những ngày gần đây tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói chung và thành phố Thủ Dầu Một nói riêng đang diễn biến vô cùng phức tạp. Chính vì thế, sự đoàn kết của toàn dân, toàn Đảng là một trong những yếu tố quan trọng để ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch mang đến cuộc sống bình yên. Đâu đó là những hình ảnh, tấm gương sáng sẵn sàng tham gia các công tác hỗ trợ tại địa phương, đơn vị. Và tôi muốn nhắc đến là gia đình của cô Lê Thị Hồng Nga - Giáo viên trường Tiểu học Tân An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.


NGUYỄN THỤY THANH NHÀN - BÍ THƯ CHI ĐOÀN LUÔN NHIỆT HUYẾT, XUNG KÍCH VÀ TÌNH NGUYỆN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19 Ngày 02/09/2021

Nhiệt tình, vui vẻ, năng động, đó là nhận xét của nhiều người về cô Nguyễn Thụy Thanh Nhàn khi có dịp tiếp xúc, trò chuyện. Bên cạnh việc giảng dạy và tham gia công tác Đoàn địa phương, Nguyễn Thụy Thanh Nhàn hiện là Bí thư chi đoàn trường Tiểu học Nguyễn Du, là một trong những gương cán bộ Đoàn tiêu biểu và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ và học sinh noi theo học tập.


ĐẤT THỦ QUÊ TÔI – NGHĨA TÌNH YÊU THƯƠNG Ngày 02/09/2021

Thủ Dầu Một thân thương! Nơi tôi được sinh ra và lớn lên. Nơi nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão giúp tôi trở thành người giáo viên như hiện tại. Nơi mà chứa chan tình yêu thương, san sẻ mỗi khi đồng bào gặp khó khăn. Tôi tự hào khi mình được ươm mầm trên mảnh đất nghĩa tình thắm đượm yêu thương.


Công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 cần lắm những tấm lòng thơm thảo Ngày 02/09/2021

Tính từ đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021) cùng với thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương hiện đang là một trong hai địa phương ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất cả nước. Trong những ngày vừa qua, số ca mắc mới của tỉnh nhà từ 3.000 đến hơn 6.000 ca. Tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương ghi nhận 114.788 ca mắc COVID-19; 858 bệnh nhân tử vong. (số liệu cập nhật ngày 01/9/2021).


CẢM ƠN SỰ HY SINH THẦM LẶNG Ngày 02/09/2021

Gần hai tháng qua, đại dịch Covid-19 bùng phát đã làm ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh tế - xã hội của Thành phố và đời sống người dân. Tưởng chừng như Thành phố sẽ thực hiện giãn cách trong 02 tuần, nhưng rồi đã 04 tuần, 06 tuần trôi qua, Chỉ thị 16 lại phải tiếp tục gia hạn. Có lẽ, chưa bao giờ trong mỗi chúng ta lại cảm thấy thời gian trôi chậm, thật chậm như bây giờ…


CÔ HIỆU TRƯỞNG – ĐIỂM TỰA VỮNG VÀNG CHO ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TRÊN TUYẾN ĐẦU PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 Ngày 02/09/2021

Ngày đầu tiên tôi về nhận công tác tại Trường Tiểu học Phú Lợi, và người đầu tiên tôi được gặp là cô Nguyễn Thị Phương Lan – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường. Qua làm việc, tiếp xúc trực tiếp đã để lại trong tôi những ấn tượng rất sâu sắc.


VẪN LÀ EM! Ngày 02/09/2021

NGUYỄN VĂN CỪ - NHẬT KÝ YÊU THƯƠNG! Ngày 31/08/2021

Tọa lạc trên mảnh đất Chánh Mỹ từ năm 2007, trường chúng tôi là một trong những trường nhỏ nhất thành phố Thủ Dầu Một – nhỏ về số lượng giáo viên và học sinh nhưng sự nhiệt tình, cần mẫn và tiên phong trong công việc không nhỏ chút nào. Trong đợt dịch Covid lần thứ 4 này trường tôi được trưng dụng làm khu cách ly, tất cả giáo viên trường chúng tôi làm việc tại nhà, trao đổi qua mail, qua nhóm Zalo.


LỜI CẢM ƠN Ngày 31/08/2021

CÔ GIÁO TRẺ NGUYỄN THỊ ANH THƯ – GƯƠNG SÁNG TRONG PHONG TRÀO CHỐNG DỊCH COVID Ngày 31/08/2021

Đại dịch COVID-19 khiến nhiều nước lo lắng, người dân phải sống trong cảnh lo âu. Việt Nam chúng ta đang thực hiện nhiều biện pháp, cùng nhau chung sức chống lại đại dịch. Bên cạnh sự căng thẳng, lo âu của toàn xã hội trước mối nguy cơ tiềm ẩn, thì tại những bệnh viện, các khu cách ly chúng ta vẫn thấy hình ảnh của những y bác sĩ, những bạn đoàn thanh niên, tình nguyện viên đang ngày đêm làm việc, hy sinh lợi ích cá nhân để góp sức vào cộng đồng.


Có những đêm tôi trằn trọc không ngủ! Ngày 31/08/2021

22h30 đêm vắng lặng, tiếng điện thoại bất chợt rung lên liên hồi, tôi vội mở điện thoại và nhận được tin báo ngày mai sẽ hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân phường Tân An – thành phố Thủ Dầu Một. Đây chính là nhiệm vụ hết sức cấp bách nhằm truy vết và bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng để nhanh chóng ngăn chặn được dịch bệnh lây lan và thiết lập “vùng xanh” bình yên cho mọi người.


ĐẤT THỦ - HOA DẦU BAY Ngày 31/08/2021

Thủ Dầu Một – đất Bình Dương

Quyết tâm mở rộng, phố phường “vùng xanh”

Chung tay chống dịch hoành hành

Thu hẹp “vùng đỏ” an lành nhân sinh.


Dũng sĩ là Ba… Ngày 31/08/2021

Ba ơi Ba sao Ba mãi chưa về?

Cả tháng nay ba đi hoài lạ thế !

Ba chẳng ôm, chỉ nhìn con trước cửa?

Con nhớ ba, nhớ bỏng cả mắt rồi…


VIẾT CHO NHỮNG YÊU THƯƠNG Ngày 30/08/2021

Sau cơn mưa trời lại sáng, cuộc chiến nào rồi cũng đến hồi kết. Dù là hi sinh, mất mát nhưng cuối cùng tình người vẫn sẽ đọng mãi trong tâm thức của mỗi con người Việt Nam.


Những anh hùng thầm lặng trong trận chiến chống dịch Ngày 30/08/2021

Trong tình hình dịch bệnh hiện nay còn nhiều lắm những sự hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống dịch này, bởi cùng với “chiến sĩ áo trắng” tham gia chống dịch, có các tình nguyện viên, quân đội, công an luôn là lực lượng tiên phong đi đầu, trực tiếp tham gia phòng, chống dịch COVID-19, ngoài ra còn có những tình nguyện viên đội xe cấp cứu thiện nguyện.


CÓ MỘT MÙA HÈ NHƯ THẾ! Ngày 30/08/2021

Mùa hè năm nay không chỉ có màu đỏ thắm của hoa phượng, của tiếng ve râm ran thân thuộc, của cái nắng chói chang, của những cơn mưa rào xối xả mà còn có cả những âm thanh của những chiếc xe cứu thương chạy vội vã, những âm thanh “yên lặng” của phố phường! Vì sao ư? Đại dịch corona đến với biến chủng Delta đã tràn về Bình Dương, về thành phố Thủ Dầu Một thân thương một cách lạnh lùng, tàn khốc. Hắn là một kẻ thù vô hình len lỏi từng con phố, từng ngôi nhà, đậu vào bất cứ ai không may mắn “tiếp xúc” với hắn. Hắn khiến người phải xa người, nhà phải cách ly nhà, hàng trên xóm dưới tạm rời xa nhau, phố phường vắng lặng! Tất cả những điều đó đã làm cho một mùa hè trở nên “đặc biệt”.


TINH THẦN VÀ TRÁCH NHIỆM Ngày 29/08/2021

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung, trên các nhóm kín Facebook, Zalo, Viber,…một số đối tượng xấu lợi dụng tâm lý người lao động xa quê mong muốn được về quê tránh dịch để lôi kéo, dụ dỗ nhằm kích động người dân. Chúng đưa ra những lý do, đề nghị, kêu gọi người lao động tập trung thành từng đoàn người, đoàn xe vài trăm chiếc, hàng ngàn người tại các điểm cố định hoặc trên dọc đường nếu ai muốn đi thì tháp tùng cùng đoàn để đi,… nhằm gây áp lực và tạo sức ép với lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch trong suốt thời gian qua, gây mất an ninh trật tự, dẫn đến lây lan dịch bệnh trong cộng đồng và các địa phương khác trong cả nước.


Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Ngày 29/08/2021

Trong những ngày qua số ca nhiễm tăng lên,diễn biến còn phức tạp nên việc dập dịch cũng không hề dễ nhưng nhờ sự lãnh đạo của các cơ quan cũng như các ban ngành đoàn thể cùng nhau ra sức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch để đưa THỦ DẦU MỘT trở về trạng thái bình thường.


LÒNG NHIỆT HUYẾT NƠI TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH Ngày 29/08/2021

Nhớ lại những ngày khó quên của bản thân cùng các bạn đoàn viên thanh niên khác tại phường trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Những ngày đầu khi tham gia tôi còn cảm thấy bỡ ngỡ, nhiều lo lắng, bận tâm; không biết tham gia phòng chống dịch thì mình có bị mắc không? Gia đình mình sẽ như thế nào? Và nhiều suy nghĩ khác nữa xoay quanh. Nhưng với sự quyết tâm và lời kêu gọi của đồng chí Bí thư Đoàn phường thì những lo lắng, bất an đã nhường chỗ tinh thần lạc quan, xung kích.


THỦ DẦU MỘT TRONG TÔI … Ngày 28/08/2021

Tháng tám sang, những cơn mưa vẫn còn rả rích trong đêm…

Thành phố của chúng tôi vẫn đang trong những ngày căng mình chống dịch. Đã hơn một tháng từ ngày Thủ Dầu bắt đầu thực hiện chỉ thị 16; những con đường, góc phố, quán xá vốn ồn ào, náo nhiệt nay vắng teo, trầm mình trong im lặng. Cơn đại dịch kéo đến nhắc mỗi người dân “sống chậm lại”. Tiếng còi xe cấp cứu cứ chốc chốc lại hú vang trên khắp các nẻo đường trong thành phố không kể ngày đêm…Tiếng còi cấp cứu như báo hiệu cho mỗi người dân Đất Thủ hiểu rõ rằng: Mất mát, hy sinh là có thật. Nỗi đau cũng là thật và đang hiện hữu từng ngày; Để rồi tự nhủ với nhau rằng: Hãy ở yên trong nhà; hãy chấp hành thật tốt những chỉ thị của chính phủ, chung sức đồng lòng cùng chính quyền địa phương chống dịch và …cứ yêu thương nhau thật nhiều khi còn có thể.


Mùa hè Cô-vi Ngày 28/08/2021

Mùa hè trong nắng Cô-vi

Thương sao bao trẻ cách ly gia đình

Phượng đỏ trầm lắng hòa mình

Khúc ca ngày hạ, lặng thinh ve sầu.

Háo hức giải trí còn đâu?


TRÁI TIM NHIỆT HUYẾT CỦA CÔ GIÁO TRẺ Ngày 28/08/2021

Hiện nay, cả Đất Nước đang căng mình chống dịch, nhà nhà chống dịch, người người chống dịch thì chúng ta mới thấy hết được chữ “tình người” mà thường ngày chúng ta không thấy được, đó chính là sự quan tâm, an ủi, chia sẻ, sự thấu hiểu của con người với con người, trong đó không có sự phân biệt giàu nghèo hay phân tầng cấp bậc trong xã hội, giống như câu tục ngữ “lá lành đùm lá rách”. Trong lúc cả Đất Nước đang dồn hết sức lực vào việc phòng chống dịch bệnh, thực hiện đúng chỉ thị 16 của chính phủ, tất cả các thanh niên tình nguyện tham gia chống dịch, không những thế ở những khu phố, xóm trọ có những tình nguyện viên âm thầm góp công, góp sức, hay những mạnh thường quân hỗ trợ cho bà con nghèo, khó khăn, công nhân mất việc những gói mì, bó rau, kg gạo…Và mỗi ngày được xem tin tức trên tivi, zalo, Facebook tôi cảm thấy rất cảm động trước tấm lòng quan tâm của nhà nước, của chính quyền địa phương đến nhân dân, cảm động trước những nghĩa cử cao đẹp, sự sẻ chia, sự cho đi mà không mong cầu báo đáp, những điều đẹp đẽ ấy, những tấm lòng chan chứa chữ tình ấy làm tôi nhớ đến chị, một người đồng nghiệp, một người chị với trái tim đầy nhiệt huyết.


NGƯỜI LÃNH ĐẠO ĐẦY TRÁCH NHIỆM, QUYẾT LIỆT TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 Ngày 28/08/2021

Cả nước đang trong khoảng thời gian phải gồng mình chống đỡ đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 với diễn biến hết sức phức tạp. Bên cạnh các chiến binh là tuyến đầu chống dịch đội ngũ các y bác sĩ, y tế, công an, quân sự, quân đội… đối với địa phương Phường Phú Tân thì không thể không nhắc tới các đồng chí là lãnh đạo với năng lượng đầy nhiệt huyết trách nhiệm với công việc, luôn sâu sát, xử lý giải quyết kịp thời các tình huống khi có phát sinh, với tinh thần xuyên suốt về phòng chống dịch là "chống dịch như chống giặc" và chủ trương nhất quán là "chủ động, sáng tạo, quyết liệt, hiệu quả", "bốn tại chỗ" và "năm rõ" (rõ việc, rõ người, rõ tiến độ, rõ hiệu quả, rõ trách nhiệm) trong chống dịch. Ngoài ra, trong công tác phòng chống dịch, lãnh đạo phường còn thường xuyên quán triệt phương châm thực hiện "mục tiêu kép", cố gắng duy trì phát triển kinh tế, thực hiện đạt các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ đề ra…


TIẾNG MƯA GIỜ GIỚI NGHIÊM Ngày 27/08/2021

Ánh hoàng hôn khuất sau làn mây trắng

Để ráng chiều tắt nắng khoảng trời xa

Cơn mưa nào bất chợt ùa vội qua

Giờ giới nhiêm nhà nhà thêm trống vắng.


Trung tâm Y tế thành phố Thủ Dầu Một quyết tâm đoàn kết trong cuộc chiến chống COVID-19 Ngày 27/08/2021

Trong tình hình hiện nay, sự đoàn kết và phối hợp hành động là cơ sở bảo đảm chắc chắn cho chiến thắng cuối cùng trong việc phòng chống đại dịch này.


THỦ DẦU MỘT – ĐOÀN KẾT, QUYẾT TÂM CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH COVID-19 Ngày 27/08/2021

Ngày thành phố ngủ, dòng người tấp nập xô bồ vì công việc lại phải bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội bằng cách tự mình ở nhà thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Chính Phủ. Chẳng biết khi nào mới qua những tháng ngày trống vắng, buồn tênh, thênh thang đến lạ. Bỗng thấy khóe mắt cay cay khi không nhìn thấy cảnh xe chạy không ngớt trên những nẻo đường xa hoa của thành phố lộng lẫy không bao giờ ngủ, Thành phố Thủ Dầu Một!...


CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC Ngày 26/08/2021

Việt Nam yêu lắm dải non sông

Hơn bốn nghìn năm giống Lạc Hồng

Giữ vững biên cương hình chữ S

Noi gương tiếp bước gót cha ông


THƯƠNG LẮM!!! NHỮNG “SIÊU NHÂN XANH” Ngày 26/08/2021

Bình Dương quê mình, đẹp biết bao

Đất Thủ Dầu ngàn năm lịch sử

Yên ả mỗi ngày gió mát sông xanh

Nhịp sống nhẹ nhàng, không ồn ào, vội vã

Yêu lắm những con người, đất Thủ quê tôi.

...


HƯƠNG VỊ GIỮA ĐỜI THƯỜNG Ngày 26/08/2021

Anh trực chốt ở Ngã tư Sở Sao

Ngày và đêm chung tay nhau chống dịch

Cuộc chiến lặng thầm chưa về tới đích

Chuyện nắng mưa thủ thỉ những vui buồn


THỦ DẦU MỘT VÀ NHỮNG NGƯỜI ANH HÙNG THẦM LẶNG Ngày 26/08/2021

Đối với người dân Thủ Dầu Một nói riêng và người dân cả nước nói chung, năm 2021 là một năm đầy khó khăn và mất mát. Chúng ta đang sống trong thời bình nhưng lại hứng chịu hậu quả nặng nề từ cuộc chiến mà kẻ thù của chúng ta là COVID-19. Đây là một cuộc chiến trường kỳ đầy cam go và COVID-19 - kẻ thù vô hình đã gây nên những nỗi lo trong nhân dân, những tổn thất nặng nề về kinh tế và tệ hơn, nó đã cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người.


CHUNG TAY ĐẨY LÙI COVID Ngày 25/08/2021

Tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên thế giới và các tỉnh thành của nước ta hiện nay diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường. Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, không chỉ ngành y tế mà phải có sự đồng lòng, chung sức của tất cả các ngành nghề, thành phần, tầng lớp trong xã hội.“THỦ DẦU MỘT - NHỮNG TRÁI TIM RỰC LỬA” Ngày 25/08/2021

Ta thấy trong suốt hành trình chống dịch COVID-19, tỉnh Bình Dương nói chung, TP. Thủ Dầu Một nói riêng đã kiên cường chiến đấu giành lấy sự bình an qua từng đợt dịch. Thế nhưng kể từ đợt dịch COVID-19 thứ tư, sự nhộn nhịp được thay bằng những tiếng xe cứu thương, cả thành phố chìm vào yên lặng, Thủ Dầu Một của chúng ta đang bị ốm.


VIỆT NAM KIÊN CƯỜNG, BẤT KHUẤT CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH COVID Ngày 25/08/2021

Dù ở thời chiến hay thời bình, dù thiên tai hay dịch bệnh thì tinh thần yêu nước của người dân Việt Nam vẫn luôn nồng nàn, không hề thay đổi và khi đại dịch COVID-19 xảy ra thì tinh thần yêu nước của dân tộc ta lại được bùng lên mãnh liệt. Yêu nước không đến từ những điều lớn lao mà thể hiện ở sự gắn kết, đồng lòng, sẻ chia của những người Việt Nam “máu đỏ da vàng” trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.HẬU PHƯƠNG ÉN NHỎ TRỞ THÀNH CHIẾN SĨ TRÊN MẶT TRẬN CHỐNG COVID-19! Ngày 24/08/2021

Cuộc chiến chống dịch bệnh COVID có thể còn dài và không ít khó khăn. Trên mặt trận ấy là sự chung tay góp sức của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân. Ngoài lực lượng y tế, công an, quân đội và các lực lượng tuyến đầu thì không thể không kể đến đó là đội ngũ những thầy cô giáo.


Tháng 8 mùa dịch Ngày 24/08/2021

ĐOÀN KẾT Ngày 24/08/2021

“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công” lời dạy của Bác. Trong những ngày qua, cả nước ta luôn sáng lên tinh thần đoàn kết, quyết tâm chống COVID-19.


GƯƠNG MẶT VÀNG TRONG “MÙA HÈ COVID” Ngày 24/08/2021

Mùa hè năm nay thực sự là một mùa hè đáng nhớ! Khi những chùm hoa phượng còn đang e ấp trên cành; những chú ve chưa kịp hòa lên những âm thanh quen thuộc của mùa hè thì dịch COVID-19 đã quay trở lại và lấy đi rất nhiều thứ của người dân Việt Nam. Đại dịch đã làm cho mọi thứ phải hoãn lại, làm cho nền kinh tế bị giảm sút. Người dân cả nước phải gồng mình lên chống dịch. Lực lượng y bác sĩ đã vô cùng vất vả trong hoàn cảnh này.


TẠI SAO? Ngày 23/08/2021

Tại sao tối ba mới về nhà vậy mẹ? Sao ba cứ vội đi tắm và đeo khẩu trang?

Tại sao lâu rồi ba không về nhà vậy mẹ? Tại sao và tại sao?

…Vừa gặp mẹ và con là ba lại đeo khẩu trang, mọi ngày con được ăn cơm chung với ba mẹ, nay ba lại ăn riêng, ba bảo mẹ lại múc vừa đủ cho ba thôi. Hằng ngày ba ngủ chung với con và mẹ, nay ba phải ngủ phòng riêng…


Đi cùng các Tổ COVID cộng đồng Ngày 23/08/2021

ừ khi đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ, có thể nói mỗi thành viên tham gia công tác phòng chống đại dịch đều là một chiến sĩ kiên cường trên tất cả các lĩnh vực, công việc từ tuyến đầu đến hậu phương, từ Chính phủ đến chính quyền các cấp, khu phố… thì các Tổ COVID cộng đồng khác cũng như ở khu phố 7, khu phố 8 phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một cũng có thể được coi là các chiến sĩ trên trận chiến này. Họ là những cán bộ hưu trí, bộ đội, thương binh, những người dân có uy tín được chính quyền và nhân dân tin tưởng, được vận động tham gia khi tuổi đời đã trên dưới 60 tuổi.


TRÁI TIM ẤM ÁP CỦA NHỮNG NGƯỜI THẦY ! Ngày 23/08/2021

Sáu giờ chiều, khi mọi người đang quay quần bên mâm cơm gia đình cùng tiếng cười nói râm ran. Hay cũng có người được tựa lưng vào ghế sofa, thư giãn bằng một bản nhạc không lời, mở điện thoại lên xem tin tức, hoặc vào zalo để trò chuyện cùng bạn bè, người thân…Thì thầy Nguyễn Văn Hải và thầy Huỳnh Văn Thu giáo viên trường THCS Trần Bình Trọng đang phải chờ xe, cùng đồng đội di chuyển từ Dĩ An đến Thủ Dầu Một để được về với gia đình, sau một ngày vất vả tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại thành phố Dĩ An. Không chỉ có thế, ở ngoài kia còn không biết bao nhiêu chiến sĩ thuộc tuyến đầu phòng chống dịch.


GÁC LẠI ÂU LO CHUYÊN TÂM CHỐNG DỊCH MIỀN ĐẤT THỦ Ngày 23/08/2021

“Đồng tâm - Đồng lòng - Đồng sức”

Đúng! Đây chắc hẳn là một câu nói mà nhân dân Việt Nam nên ghi khắc trong tâm và thực hành ngay lúc này. Tinh thần đoàn kết một lòng luôn thể hiện sâu sắc trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc ta, tạo nên sức mạnh vô địch, chiến đấu và chiến thắng mọi kẻ thù. Hiện nay, đoàn kết thể hiện ở sự thống nhất trong toàn Đảng, các cấp, các ngành, các địa phương nhằm thực hiện công cuộc bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trước một ảnh hưởng to lớn mà ghi nhận được bắt nguồn từ Trung Quốc- đất nước “sát vách” với nước ta.


CHUNG TAY GÓP SỨC - ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH Ngày 22/08/2021

“Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Có thể khẳng định, trong lịch sử cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng, ở bất kỳ giai đoạn nào, hoàn cảnh nào, lực lượng thanh niên cũng luôn là lực lượng nòng cốt, là đội quân xung kích, sẵn sàng đi đầu trên các mặt trận, xây dựng nên truyền thống đầy vẻ vang, niềm tự hào của dân tộc.


“Cô hàng xóm xông pha tuyến đầu” Ngày 22/08/2021

Ngay từ những ngày đầu Bình Dương triển khai công tác phòng chống dịch Covid, rất nhiều chiến sĩ ở đủ các ngành nghề tham gia cùng tuyến đầu, trường THCS Nguyễn Văn Cừ chúng tôi tham gia tình nguyện với số lượng được đánh giá cao, có những bạn tình nguyện ngay những ngày đầu, trong số những tình nguyện viên đó có cô bạn hàng xóm của tôi Đậu Tuấn Oanh.


NGƯỜI CÁN BỘ Y TẾ ĐẦY NHIỆT HUYẾT, TRÁCH NHIỆM, TẬN TÂM Ngày 22/08/2021

Những ngày qua, khi số ca mắc Covid-19 đang không ngừng tăng, các đội ngũ y-bác sĩ phải làm việc liên tục, căng thẳng, mệt mỏi, đầy lo lắng nên cũng không thể chợp mắt. Hầu hết thời gian làm việc là tiếp nhận và chăm sóc bệnh nhân. Cũng đồng nghĩa, mỗi ngày đều phải “làm bạn” với những bộ đồ nóng bức, kín mít từ đầu đến chân, những đôi găng tay, khẩu trang, kính chắn trong thời tiết oi bức của mùa hè.

 


NHỮNG ANH HÙNG THẦM LẶNG TRONG TRẬN CHIẾN CHỐNG DỊCH Ngày 22/08/2021

Trong cuộc chiến chống dịch cam go đầy nguy hiểm, không thể kể hết tinh thần chống dịch kiên cường, quả cảm của các tầng lớp nhân dân... Trong những ngày chống dịch không khó để chúng ta bắt gặp những hình ảnh vội vàng những bữa cơm chiều, rồi đến những đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ... của đội ngũ y, bác sĩ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nơi tuyến đầu “chống giặc” COVID-19, đã lay động hàng triệu trái tim. Họ tạm gác lại cuộc sống thường nhật, họ phải xa gia đình, người thân yêu để chiến đấu “chống giặc” COVID-19. Hiệp An cũng đã có các ca nhiễm covid-19 vì thế đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên trạm y tế phường mỗi ngày phải làm việc với cường độ cao để nhanh chóng chống và dập dịch.


TINH THẦN ĐOÀN KẾT DÂN TỘC – CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH Ngày 21/08/2021

Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước

Mà lòng phơi phới dậy tương lai

Những ngày này hơn 60 năm về trước - một thời lịch sử hào hùng, cả miền Bắc hướng về miền Nam với tất cả vật chất, tinh thần và con người, băng qua dãy Trường Sơn bạt ngàn xanh thẳm để tiến vào Sài gòn, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Và ngày 30/4/1975, miền Nam hoàn toàn được giải phóng, non sông thu về một mối, đất nước thống nhất ca khúc khải hoàn…


XÓM TÔI Ngày 21/08/2021

Hai tháng qua, kể từ khi cơn bùng phát dịch COVID lần thứ tư trở lại, Sài Gòn - Tp. Hồ chí minh, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Tiền Giang … và nhiều tỉnh thành khác trong cả nước như bị “cơn sốt nặng”, đi từ nhẹ đến nặng nhưng chúng ta không gục ngã, vẫn kiên cường chống chọi từ trong nỗ lực của chính mình và trong vòng tay yêu thương của cả nước.


“ĐI VUI LẮM. CHÚNG TA CÙNG ĐI NHÉ!”. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MẢNH ĐẤT “CHÔN RAU - CẮT RỐN” - BÌNH DƯƠNG Ngày 21/08/2021

Giữa tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 làm cho lòng người hoang mang. Dịch bệnh lan nhanh ở nhiều khu vực điển hình là tỉnh Bình Dương đã gây ra rất nhiều mất mác, nó lấy đi tiếng cười của những đứa bé, lấy đi sức khỏe của hàng triệu người dân Việt Nam cũng như của toàn thế giới.


TẤM GƯƠNG ĐẦY NHIỆT HUYẾT VỚI TRÁI TIM YÊU THƯƠNG Ngày 21/08/2021

- Anh chị em ơi! Bên phường cần thêm người hỗ trợ công tác nhập liệu. Chị em nào hỗ trợ được báo lại cho em gấp nhé! Em cảm ơn nhiều ạ.


NIỀM TIN CHIẾN THẮNG Ngày 20/08/2021

Gửi Anh – những người chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Ngày 20/08/2021

Đêm nay thao thức giấc chẳng tròn

Đường phố vắng lặng lòng đầy nhớ mong

Phố phường ngõ ngách giờ đã niêm phong

Chỉ thị 16 nhà nhà đóng cửa

Cách ly gia đình, khu phố, xã phường.


ĐẤT THỦ NGÀY DỊCH Ngày 20/08/2021

Từ xưa đến nay, tinh thần đoàn kết dân tộc luôn là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Ngày nay, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành thì tinh thần ấy được khẳng định mạnh mẽ hơn. Cùng với đó là sự quyết tâm, chung sức, chung lòng để vượt qua đại dịch. Điều đó càng làm ta trân quý những công sức, những nỗ lực của tất cả mọi người trước muôn vàn khó khăn, thử thách.


Đất nước phòng chống dịch Ngày 19/08/2021

Đất nước gồng lên những tháng ngày

Covid biến chủng hiểm nguy thay

Quyết liệt chống dịch không nhụt chí

Đồng sức,đồng lòng thắng lợi ngay.
CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC Ngày 19/08/2021

Đất nước ta hoàn toàn thống nhất, giành được độc lập vào ngày 30/04/1975. Cũng đã 46 năm nhân dân ta được sống trong hoà bình và có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Nhân dân ta luôn biết ơn Đảng, nhà nước và Bác Hồ kính yêu đã đem lại độc lập, tự do cho dân tộc. Thế mà trong hiện tại, đất nước Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương ta nói riêng lại đang phải đối mặt và chiến đấu với một kẻ địch cực kỳ nguy hiểm, đó chính là đại dịch Covid-19.


THƯƠNG!!! Ngày 18/08/2021

- Thương những chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm vất vả gồng mình chống dịch.

- Thương những chiến sĩ công an, bộ đội, dân quân tự vệ và các em thanh niên tình nguyện không ngại nắng mưa gió bão ngày đêm trực chốt.

- Thương các chị em vất vả chạy đôn chạy đáo để tìm lương thực mang đến cho những hộ dân nằm trong vùng bị phong tỏa hay khu vực cách ly y tế.

- Thương những người có hoàn cảnh khó khăn nay lại càng khó khăn hơn khi dịch bệnh hoành hành.


THƯƠNG LẮM CÔ GÁI NHỎ CÓ TẤM LÒNG RỘNG LỚN! Ngày 18/08/2021

Chiều cuối tháng 7, mưa rơi rả rích. Ngồi đọc tin tức về tình hình dịch bệnh đang diễn ra ở Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng mà lòng tôi vô cùng buồn bã. Số ca nhiễm không ngừng tăng lên. Điều đó cho thấy cuộc chiến chống Covid của nhân dân ta sẽ còn kéo dài thêm nhiều ngày nữa. Đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch và các anh bộ đội, công an, tình nguyện viên… tham gia chiến dịch sẽ có thêm nhiều đêm không ngủ. Nghĩ đến họ - những con người đang ngày đêm thầm lặng cống hiến sức mình cho Tổ quốc, quê hương, tôi chợt nhớ đến em - một cô gái có thân hình nhỏ nhắn nhưng tấm lòng vô cùng rộng lớn. Đó là em Phạm Thị Đinh Thùy, Văn thư Trường THCS Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, người cùng nơi công tác với tôi.


TRÁI TIM NHIỆT HUYẾT Ngày 18/08/2021

“Chưa bao giờ, kẻ thù ẩn mình trong hơi thở

Để ta ngỡ ngàng phải xa cách người thương

Chưa bao giờ một tiếng ho, bên kia Đại dương

Lại làm ta phải phiền lòng, lo toan đến thế

Chưa bao giờ “thế giới phẳng” nhiều lát cắt

Làm chúng ta không chung một chuyến bay

Chưa bao giờ, bệnh lại đến từ đôi tay

Đã nuôi nấng, cùng ta một đời khó nhọc.”


Viết cho một mùa hè đặc biệt “MÙA HÈ COVID-19” Ngày 18/08/2021

Khi tiếng ve râm ran khắp mọi nơi báo hiệu mùa hè lại về, như thường lệ lớp lớp thanh niên lại khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện thực hiện các chiến dịch Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi hay Hoa phượng đỏ,…


Người công nhân cơ khí tình nguyện chống dịch COVID-19 Ngày 17/08/2021

Kiên định tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, tổng tiến công toàn lực, thần tốc để chặn đứng, đẩy lùi sự lây lan của dịch COVID-19, nhanh chóng dập dịch, ổn định tình hình và khôi phục sản xuất, kinh doanh là nội dung trọng tâm mà Thủ tướng Chính phủ đã kết luận tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống dịch COVID-19 vào cuối tháng 5.


Vốn là miền quê yên bình, nay bỗng nhiên nhận những cơn sóng dữ dội từ Virus Corona mang đến! Ngày 17/08/2021

Vốn là quê hương, nơi chôn rau cắt rốn của mình, nơi có những người mình yêu mến vô cùng đang sinh sống và làm việc. Bỗng một ngày nọ, virus Corona đến, mang theo những sợ hãi, những lo lắng khiến cho miền quê yên bình nay bỗng nhiên yên ắng hơn bao giờ hết, khiến nơi tình làng nghĩa sớm một bó rau cũng đem chia sẻ, chẳng mấy chốc khép chặt cửa, nhà ai nấy ở.


Sẽ có những lúc ta phân vân về việc có nên giúp đỡ ai đó trong một tình huống mà chính bản thân ta có thể cũng sẽ gặp nguy hiểm Ngày 17/08/2021

Dịch bệnh - đối với mỗi người, mỗi gia đình là một điều gì đó khủng khiếp lắm. Chỉ ngẫu nhiên thôi mà một người trở thành F0, F1. Và rất nhiều người phải rời xa gia đình để lên đường, hòa mình vào cuộc chiến sống còn của đất nước “Chống dịch như chống giặc”.


CHUNG TAY BẢO VỆ VÙNG XANH “AN TOÀN” Ngày 16/08/2021

Trên thế giới biến chủng mới của virus vẫn đang diễn biến phức tạp và có khả năng xâm nhiễm vào nước ta bất cứ lúc nào. Do đó, bên cạnh sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền các cấp trong thực hiện các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch, thì ý thức, tinh thần trách nhiệm và sự tự giác của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng.


NGƯỜI LÃNH ĐẠO TẬN TÂM, TẬN TỤY VÌ CỘNG ĐỒNG Ngày 16/08/2021

Cơn đại dịch COVID-19 quét qua nhân loại, làm hàng triệu người trên thế giới lâm vào cảnh khốn cùng. Nhưng chính trong kiếp nạn của toàn cầu, chúng ta nhận ra nhiều giá trị khác, mà ngày thường, khi bình yên mình không nhìn thấy hết: sự quan tâm, hỏi thăm khi hoạn nạn; cách chăm sóc nhân viên của những người có trách nhiệm; tình bạn, tình thân, tình gia đình, tình đồng hương, tình dân tộc… Không nằm ngoài luồng càn quét của dịch bệnh, Việt Nam nói chung và Tỉnh Bình Dương nói riêng đã chịu rất nhiều ảnh hưởng nặng nề, số ca nhiễm bệnh tăng nhanh, cuộc sống người dân gặp không ít khó khăn. Mỗi lần đọc tin tức, tôi không tránh khỏi cảm giác buồn rầu, xót xa.


Những tấm lòng vàng Ngày 16/08/2021

ừ ngàn xưa nhân dân ta đã có câu “ một miếng khi đói bằng một gói khi no” vâng câu tục ngữ ấy rất đúng nhất là vào thời điểm này những ngày diễn ra đại dịch Covid-19 hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam về chung tay phòng, chống dịch Covid-19, trên địa bàn phường Hiệp An đã có nhiều nhóm thiện nguyện, cá nhân chủ động đứng ra vận động quyên góp hoặc tự đóng góp nguồn lực của mình để làm những sản phẩm giúp ngăn ngừa dịch bệnh trao tặng cho lực lượng đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch; cũng như dành những phần quà giúp người nghèo, người lao động tự do vượt qua giai đoạn khó khăn của mùa dịch. Đây là những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp rất đáng trân trọng.


VIẾT VỀ ANH – “NGƯỜI CHIẾN SĨ THẦM LẶNG” Ngày 15/08/2021

Trong thời gian qua, kể từ khi đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng lên tại Bình Dương, những hình ảnh cảm động về cán bộ y tế, các chiến sĩ trong quân đội, công an Việt Nam trong công tác dự phòng, chống và điều trị COVID-19 thường xuyên được báo, đài ca ngợi. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có những người chiến sĩ thầm lặng, luôn sát cánh cùng nhân viên y tế trong công cuộc chiến đấu chống dịch COVID-19 hiện nay. Đó chính là những anh tài xế chạy xe cứu thương.


THỦ DẦU MỘT - ĐOÀN KẾT ĐẨY LÙI COVID-19 Ngày 15/08/2021

“Chống dịch như chống giặc.”

Đây là tinh thần mà người dân Việt Nam, tỉnh Bình Dương nói chung và người dân Thành phố Thủ Dầu Một nói riêng cần phải có trong thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát. Dịch bệnh như quân giặc hung ác, tàn nhẫn xâm lược, tàn phá cuộc sống tự do, cướp đi sức khỏe, mạng sống của rất nhiều người.


VIẾT CHO NHỮNG YÊU THƯƠNG Ngày 15/08/2021

Sau cơn mưa trời lại sáng, cuộc chiến nào rồi cũng đến hồi kết. Dù là hi sinh, mất mát nhưng cuối cùng tình người vẫn sẽ đọng mãi trong tâm thức của mỗi con người Việt Nam.Cô Bí thư Đoàn thầm lặng cùng công tác tuyên truyền mùa dịch Ngày 15/08/2021

Cô Hướng Thị Diễm Kiều – Bí thư Đoàn trường Tiểu học Chánh Mỹ - một trong những giáo viên nhỏ tuổi nhất tại đơn vị và cũng là một Bí thư đầy nhiệt huyết. Được phân công công tác từ tháng 9 năm 2020, và cũng là năm đầu tiên cô đảm nhận vai trò Bí thư Đoàn. Với những áp lực từ công việc đứng lớp, và những hoạt động liên tiếp từ Đoàn thanh niên, tưởng rằng cô sẽ khó vượt qua. Nhưng, trong năm học qua, cô đã hoàn thành tốt công tác của mình.


TÚI RAU NGHĨA TÌNH Ngày 15/08/2021

Từ những ngày đầu tháng 7/2021, nhân dân thành phố Thủ Dầu Một và đồng bào trong tỉnh thực hiện chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ một cách nghiêm ngặt, cùng nêu cao thông điệp mà Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc đã nói “Chống dịch như chống giặc”. Vì vậy, mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh COVID-19…


CÔ LÊ THỊ KIM THÚY TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG PHONG TRÀO CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH COVID-19 Ngày 15/08/2021

Đất Thủ trong những ngày thực giản cách xã hội thực hiện chỉ thị 16 để phòng chống dịch COVIT 19. Trong những ngày đầu thực hiện chỉ thị 16 trong Tôi có một cảm giác rất chông chênh vì cuộc sống, thói quen hằng ngày của tôi bị đảo lộn hoàn toàn.
ĐI TIÊM VẮC XIN COVID-19 Ngày 15/08/2021

Đại dịch COVID-19 do chủng vi-rút mới gây ra đã thật sự trở thành nỗi âu lo của hàng triệu người dân cả nước và thế giới. Việc tiêm chủng vắc xin cũng là một trong những biện pháp phòng ngừa hiệu quả mà Chính phủ nước ta đang triển khai để phòng tránh COVID-19.


Niềm tin chiến thắng- Nhìn từ vùng phong tỏa Ngày 15/08/2021

Đã hơn 45 năm sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, trên đất nước Việt Nam không một ai nghĩ rằng, cùng với thế giới, Việt Nam ta lại phải bước vào một cuộc chiến mới - Cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, một cuộc chiến không tiếng súng, không tiếng bom cày, đạn xới, không tiếng pháo nổ vang rền nhưng vô cùng tàn độc, khốc liệt, COVID-19 đã, đang gây ra biết bao cảnh tang thương, đau khổ và mất mát; nó có thể làm kiệt quệ cả một đất nước về nhân- tài- vật lực và phải nói rằng mỗi ngày tiếng còi hú của xe cứu thương, những bảng phong tỏa, các hàng rào chắn, dây giăng… là nỗi ám ảnh không nguôi của nhiều con người thế hệ hôm nay.CẢM NHẬN VỀ ĐỒNG NGHIỆP TRONG NHỮNG NGÀY THAM GIA CHỐNG DỊCH TẠI PHƯỜNG HÒA PHÚ!!! Ngày 10/08/2021

Trong những năm gần đây, đại dịch COVID-19 chính là hiểm họa lớn nhất của cả thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng. Nó đã và đang làm cho toàn cầu phải gánh chịu những hậu quả nặng nề về kinh tế, đời sống văn hóa….


NHẬT KÝ PHÒNG, CHỐNG DỊCH CỦA NHỮNG NGƯỜI BẠN ÁO XANH TÌNH NGUYỆN Ngày 10/08/2021

Tôi là giáo viên mầm non, là đoàn viên thanh niên của Trường Mầm Non Rạng Đông. Hiện tại tôi đang làm việc và sinh sống trên địa bàn phường Hiệp An, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.


VÌ ĐẤT THỦ MÃI “XANH” Ngày 10/08/2021

VÌ ĐẤT THỦ MÃI “XANH”

Tôi sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Bình Dương, nơi được mệnh danh là “Thủ phủ công nghiệp” sở hữu hàng chục doanh nghiệp "đại bàng" cả nội lẫn ngoại. Ấy vậy mà chỉ hơn 2 tháng nay, “Thủ phủ công nghiệp” ấy đã bị COVID “xâm chiếm”. Có lẽ chưa bao giờ tôi có thể tưởng tượng ra cuộc sống xô bồ của đô thị lại thay bằng không gian tĩnh lặng thế này. Cũng chưa bao giờ tôi có thể nghĩ những dòng xe cộ tấp nập trên đường nay lại được thay thế bằng tiếng còi xe cấp cứu nối tiếp nhau hằng giờ. Vâng! Đất Thủ quê tôi chính thức bước vào cuộc chiến với đợt dịch COVID thứ 4.


Tinh thần bất diệt! Ngày 10/08/2021


Bông hoa tươi thắm trong phong trào tình nguyện Ngày 06/08/2021

BÀI DỰ THI VIẾT CẢM NHẬN VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT

Bông hoa tươi thắm trong phong trào tình nguyện

Những ngày gần đây, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” thì mọi nhà, mọi ngành đều nỗ lực tham gia trong công tác phòng chống dịch bệnh của địa phương. Trong đó không thể không kể đến những giáo viên đang công tác trong ngành giáo dục.


CÂU CHUYỆN NHỎ GIỮA LÒNG DỊCH Ngày 06/08/2021

Hôm nay, cũng như mọi ngày, tôi dậy sớm quét tước dọn dẹp và nhổ cỏ các chậu cây trước nhà. Không khí thật trong lành, mát mẻ. Sau trận mưa lớn tối qua, cây cối như được tắm gội sạch sẽ. Những cành cây, ngọn cỏ như đang vươn mình ra đón lấy ánh nắng mặt trời. Từ xa, văng vẳng âm thanh của phát thanh viên Phường Phú Lợi tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19. Hòa lẫn vào đó là tiếng còi hú nghe rợn người của xe cấp cứu từ xa vọng lại. Nó đã trở thành nỗi ám ảnh không chỉ riêng tôi mà còn là của tất cả người dân trên mảnh đất Thành phố Thủ Dầu Một thân yêu này.


Hãy ở lại Bình Dương Ngày 06/08/2021

BÀI DỰ THI VIẾT CẢM NHẬN VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT

Tác phẩm: Hãy ở lại Bình Dương

Lại một đợt dịch nữa

Lần này khó khăn hơn

Các biện pháp chống dịch

Được Đảng, chính quyền ta

Thực thi nhằm kiểm soát

Trong đó có kêu gọi

“Ai ở đâu ở đấy”


“NẾU AI CŨNG SỢ DỊCH, THÌ AI SẼ ĐI CHỐNG DỊCH?” Ngày 05/08/2021

Năm 2021 đã đi qua một nửa nhưng mọi người vẫn chưa thoát khỏi nỗi lo sợ luôn rình rập đó chính là đại dịch COVID-19. Thời gian gần đây đại dịch này đã trở nên lớn mạnh hơn khi sự lây lan rất nhanh và rất nguy hiểm. Cả nước đón nhận hàng ngàn ca nhiễm mỗi ngày, trong đó tỉnh Bình Dương mỗi ngày đón nhận hàng trăm ca nhiễm. Chính vì vậy mà đất nước và tỉnh nhà rất cần sự góp sức của mọi nguồn nhân lực không chỉ ở trong tỉnh mà còn trên mọi miền Tổ quốc. Trường Tiểu học Phú Mỹ rất tự hào khi có một giáo viên luôn sẵn sàng góp sức mình để hỗ trợ địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đó chính là thầy Nguyễn Trung Nghị.


Thay Lời Muốn Nói Ngày 04/08/2021

Ý CHÍ KIÊN CƯỜNG CỦA HAI VỢ CHỒNG TRÊN TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH VỢ DƯƠNG TÍNH VỚI SARS-COV-2, CHỒNG VẪN ĐANG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ Ngày 03/08/2021

Tôi đang ngồi nói chuyện với anh sau bữa cơm chiều cuối tuần. Như thường lệ, nghe chuông điện thoại, anh biết là con gái gọi cho anh và tỉ tê đòi ba về “con nhớ ba, con muốn ba về với con”, vậy là nước mắt ngắn, nước mắt dài của bé cứ rơi ra và nức nở, anh lại phải dỗ dành rồi hứa là hết dịch ba sẽ về với con và đưa con đi chơi, mua quà cho con... Nhưng hôm nay, khi mới mở điện thoại lên thì đứa con gái đã khóc rất lớn, giọng như muốn lạc đi, bé nói với anh:


“Góp sức nhỏ vào sứ mệnh lớn – Chiến thắng dịch bệnh COVID-19” Ngày 02/08/2021

Vào những ngày hè tháng 7/2021 là những ngày vô cùng đặc biệt đối với nhân dân thành phố Thủ Dầu Một nói riêng và Bình Dương nói chung, bước vào một trận chiến khốc liệt - trận chiến với đại dịch COVID-19. Khi bạn làm việc tại nhà trong kỳ giãn cách, ngoài kia có rất nhiều bác sĩ, y tá ... ngày đêm điều trị cho F0, rất nhiều tình nguyện viên miệt mài hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa, mọi người, mọi nhà chìm trong yên ắng, đường phố vắng hoe, hàng quán lần lượt đóng cửa, tiếng xe cấp cứu chạy liên hồi - sự khắc khoải đau lòng của mọi trái tim.


THỦ DẦU MỘT – ĐOÀN KẾT, QUYẾT TÂM CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH COVID-19 Ngày 01/08/2021

Lịch sử Việt Nam đã phải trải qua bao trận chiến, bao khó khăn vất vả, đánh đổi bằng cả máu và nước mắt của bao chiến sĩ, người dân Việt Nam để đất nước giành được độc lập. Đến ngày nay, khi chúng ta được sống trong hòa bình với một nền kinh tế đang phát triển, Việt Nam đang từng bước hội nhập với nền kinh tế thế giới thì đại dịch COVID-19 bùng phát. Qua nhiều đợt kiên cường chống dịch, Việt Nam được ghi nhận là một trong số các quốc gia phòng chống dịch rất hiệu quả với thành tích đáng tự hào. Nhưng đợt dịch thứ 4 này với biến chủng virus mới đang hoành hành khắp các tỉnh thành trên đất nước Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh, thành phía Nam với những diễn biến hết sức phức tạp.


BỨC THƯ MÙA COVID Ngày 31/07/2021

Thành phố Thủ Dầu Một, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Gửi thành phố Thủ Dầu Một thân thương,

Gửi những chiến sĩ áo trắng đang gồng mình chiến đấu,

Gửi những ai đang cùng nhau ở nhà chống dịch,

Gửi người dân Đất Thủ nhân ái – nghĩa tình.

Đã 11 ngày trôi qua, kể từ khi Thủ Dầu Một thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, người dân thành phố đã và đang ngày đêm vượt qua mọi khó khăn, vất vả, hy sinh những lợi ích riêng tư xung phong vào cuộc chiến chống dịch. Cũng ngần ấy thời gian, vào mỗi buổi chiều là trời đổ những cơn mưa, từng giọt mưa cứ thế lách tách rơi xuống vùng đất Thủ này. Phải chăng đó là những giọt nước mắt của bầu trời đang xót thương tình cảnh của người dân Thủ Dầu Một đang gồng mình chống dịch, những chiến sĩ áo trắng những ngày qua vẫn chưa có được một bữa cơm, giấc ngủ trọn vẹn vì Covid. Covid-19 tràn đến khiến vô số dự định cá nhân bị bỏ ngỏ, nhưng nhìn cảnh người dân thành phố đùm bọc, san sẻ yêu thương nhau qua đại dịch, thấy đủ đầy biết bao sự tử tế của vùng đất này, khiến lòng mình dù đau nhói nhưng vẫn ấm áp một cách kỳ lạ. Không, không thể vì hiện tại chúng ta đang đoàn kết, chúng ta đang cố gắng để chiến thắng đại dịch Covid-19.


ÁO XANH NGÀNH GIÁO DỤC THỦ DẦU MỘT Ngày 31/07/2021

Sống trong đời sống, mỗi người cần phải có một tấm lòng không phải để mong được người khác ghi nhận, không phải để mong được trả ơn và cũng không phải để phô trương hay trang sức cho bản thân mình mà là để … “gió cuốn đi”.


Nhân viên trường Mầm non Họa Mi chung tay phòng chống dịch COVID-19 Ngày 29/07/2021

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lực lượng tham gia chống dịch tại các chốt kiểm soát hoạt động hết công suất để đảm bảo ngăn chặn thành công dịch bệnh. Ngoài các cán bộ y tế, công an, quân sự, dân quân thì đội ngũ thầy, cô giáo, nhân viên trong các trường học tham gia tình nguyện viên cũng là lực lượng không thể thiếu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.


TRÁI TIM NHIỆT HUYẾT CỦA TUỔI TRẺ Ngày 28/07/2021

Mùa hè năm 2021 trên đất nước Việt Nam không còn là tiếng ve kêu rả rích hay vẻ đẹp của ông phượng già đỏ rực ở giữa sân trường. Mà thay vào đó là đất nước ta đang oằn mình chống lại đại dịch COVID-19. Tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, 19 tỉnh thành phía Nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của thủ Tướng Chính Phủ. Tuy nhiên, số ca lây nhiễm mới trong công đồng, trong doanh nghiệp, trong đó có ca chưa xác định nguồn lây trong những ngày qua không ngừng tăng, trong đó có thành phố Thủ Dầu Một quê hương tôi. Cái nắng mùa hè oi ả làm bỏng rát da thịt của người đi đường hay cơn dông bất chợt ập đến, xô ngã mọi thứ mà chúng trông thấy. Nhưng tất cả những điều đó không làm chùn bước trước trái tim nhiệt huyết của người học trò nhỏ Thái Thị Thanh Ngân học sinh lớp 9A2-Trường Trung học cơ sở Trần Bình Trọng. Là một học sinh giỏi suốt bốn năm liền, em Thái Thị Thanh Ngân rất hoạt bát, nhanh nhẹn, nhiệt tình tham gia tốt các hoạt động mà nhà trường và ngành giáo dục tổ chức. Vừa rời ghế nhà trường cũng là lúc tình hình dịch bệnh COVID-19 trở lại lần thứ 4 rất phức tạp. Được sự đồng ý của cha mẹ, em Ngân đã vác ba lô trên vai tự nguyện tham gia vào đội hình phản ứng nhanh của tỉnh Bình Dương. Là tuyến đầu trong lực lượng phòng chống COVID-19 của tỉnh.


Cô Phan Thị Tuyết - Giáo viên Trường Mầm non Hoa Mai - Gương sáng của đơn vị trong tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19 Ngày 27/07/2021

Đủ ý chí, đủ nghị lực để vượt qua khó khăn, chung tay góp một phần công sức nhỏ bé để cùng nhau đầy lùi lịch bệnh COVID-19.

Xem thêm